Hà Nội, 24/10/2019 03:56  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2089662

 

 

 

 Kính thưa các Quý vị !
Xin chào mừng Quý vị đến với trang web của Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga!

Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội được khánh thành năm 2003 trên cơ sở Hiệp định Liên chính phủ giữa Liên bang Nga và nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam nhằm mục đích củng cố các mối quan hệ văn hoá, doanh nghiệp và xã hội giữa hai nước chúng ta. Hoạt động của TTKH&VH Nga được đảm bảo bởi Cơ quan Liên bang về Cộng đồng các quốc gia độc lập, kiều bào ở nước ngoài và hợp tác nhân văn Quốc tế.

Nhiệm vụ chính trong các hoạt động của TTKH&VH Nga là quảng bá văn hoá và nghệ thuật Nga, ủng hộ việc học và dạy tiếng Nga, thông báo linh hoạt và khách quan cho các công dân Việt Nam về những sự kiện quan trọng nhất trong chính sách đối nội và đối ngoại của nước Nga, hỗ trợ thực hiện các chương trình phối hợp Nga-Việt trong các lĩnh vực nhân văn, văn hoá, khoa học kỹ thuật và giáo dục.

Cơ quan đại diện phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Liên bang Nga thực hiện các hoạt động của mình.

Tại Trung tâm tổ chức nhiều hoạt động thú vị và đa dạng nhằm tạo điều kiện cho việc đẩy mạnh sự hiểu biết sâu rộng lẫn nhau và củng cố tình hữu nghị giữa hai dân tộc Nga và Việt Nam. Trong đó có các buổi biểu diễn của các đoàn nghệ thuật Nga và Việt Nam và các nhà hoạt động văn hoá, các bài thuyết trình về tiềm năng khoa học-kỹ thuật, kinh tế và đầu tư của các vùng khác nhau của Liên bang Nga, nhiều diễn đàn, hội nghị bàn tròn, các bài giảng, hội thảo, các cuộc gặp gỡ của thế hệ trẻ hai nước, cũng như các buổi triển lãm nghệ thuật và ảnh, chiếu phim, các buổi hoà nhạc âm nhạc Nga cổ điển và hiện đại.

mua-may-giat-cu-gia-cao TTKH&VH Nga có hội trường lớn, phòng đàm phán, sảnh triển lãm, thư viện, các phòng học tiếng Nga và khu văn phòng. Hội trường có 120 chỗ ngồi, diện tích 150 mét vuông, có đàn piano để tổ chức các buổi hoà nhạc cổ điển, cũng như các trang thiết bị chuyên nghiệp (máy chiếu, màn ảnh) để chiếu phim, hội thảo, hội nghị và các hoạt động khác. Tiền sảnh cho phép trình bầy các tác phẩm triển lãm nghệ thuật và tranh ảnh, đồng thời cũng như là nơi lý tưởng để tổ chức tiếp đón và tiệc chiêu đãi. Riêng phòng đàm phán của các đại diện cho phép tổ chức các cuộc gặp gỡ làm việc và phỏng vấn các quan chức cấp cao.

Thư viện của Trung tâm có hơn 6 nghìn đầu sách. Tư liệu dự trữ của phòng đọc thường xuyên được bổ sung bằng những ấn phẩm chính trị-xã hội và khoa học phổ biến định kỳ.

Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga còn tổ chức các hoạt động tại nhiều thành phố và tỉnh thành khác với sự ủng hộ của các đối tác Nga và Việt Nam.

Xin mời các bạn cùng cộng tác với chúng tôi!

Tập thể cán bộ TTKH&VH Nga sẵn sàng làm tất cả những gì có thể để đem đến cho các vị khách quý những điều thú vị trong những hoạt động của chúng tôi. Chúng tôi rất vui khi nhận được những lời yêu cầu cũng như mong muốn của quý bạn.

Chào các bạn!

Trưởng Cơ quan đại diện Hợp tác Liên bang
(Rossotrudnichestvo) tại Việt Nam      
Natalia Valerievna Shafinskaya       

 

 

SHAFINSKAYA NATALIA VALERIEVNA

Trưởng Cơ quan đại diện tại Việt Nam.

Giám đốc Cơ quan đại diện Rossotrudnichestvo tại Việt Nam.

Bí thư thứ 1 Đại sứ quán Nga tại Việt Nam.

Cố vấn bậc 3 Cục dân sự quốc gia Liên Bang Nga.

mua-may-giat-cu-gia-cao

Các giải thưởng và huân huy chương:

    Kỷ niệm chương và Bằng khen của Tổng thống Liên bang Nga vì sự đóng góp cho việc chuẩn bị và tiến hành Liên hoan Thanh niên và sinh viên Thế giới lần thứ XIX năm 2017 tại thành phố Sochi.

    Thư cảm ơn của Rossotrudnichestvo vì sự tận tâm hoàn thành công vụ và tham gia thực hiện các công tác đặc biệt phức tạp và các nhiệm vụ riêng với trình độ chuyên môn cao.

    Thư cảm ơn của Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương Liên bang Nga vì đã hỗ trợ tích cực trong việc chuẩn bị và tiến hành bầu cử Tổng thống Liên bang Nga ngày 18 tháng 3 năm 2018.

Huy chương của Hội Hữu nghị Việt-Nga.

Bằng khen của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt nam vì sự đóng góp cho sự phát triển quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nga.

Tiểu sử

Sinh ngày 1 tháng 1 năm 1987 tại thành phố Vladivostok vùng Primorie

Học vấn

Tốt nghiệp trường Đại học Quốc gia Viễn Đông (TP. Vladivostok, LB Nga)

Hiện đang là nghiên cứu sinh của Học viện Kinh tế Quốc dân và Hành chính Quốc gia trực thuộc Tổng thống Liên bang Nga (RANEPA)

Có một số bài báo được đăng tại các tạp chí nghiên cứu khoa học

Quá trình công tác

Giáo viên tiếng Việt tại Trường phổ thông № 2, thành phố Vladivostok

Phiên dịch, trợ lý giám đốc về công tác đối ngoại, chuyên viên chính Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội

Trưởng phòng các nước châu Á – Trường Đại học hữu nghị các dân tộc Nga (RUDN).

Từ 21 tháng 5 năm 2016 – Quyến Giám đốc Cơ quan đại diện Rossotrudnichestvo tại Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam , Quyến Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội

Từ ngày 17 tháng 4 năm 2017 được bổ nhiệm làm trưởng đại diện cơ quan hợp tác liên bang rossotrudnichestvo tại cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt Nam

Ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Trung

*
*     *

 

Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội

Quan hệ ngọai giao giữa Liên Xô và Việt Nam được thiết lập ngày 30 tháng 01 năm 1950. Việt Nam tuyên bố công nhận Liên bang Nga vào ngày 27 tháng 12 năm 1991.”

Cơ sở hiệp ước pháp lý gồm hơn 80 hiệp ước quốc tế, hiệp định liên chính phủ và biên bản được ký kết sau năm 1991. Tại Moskva, năm 1994 đã ký kết Hiệp định về các nguyên tắc quan hệ hữu nghị, tháng 3 năm 2001 –Tuyên bố về quan hệ đối tác chiến lược. Năm 2012 quan hệ đối tác chiến lược có được đặc trưng toàn diện. ...[Xem chi tiết]


 

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga