Hà Nội, 21/07/2019 15:36  

Tìm hiểu về:
  Visits: 1985320

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Khai trương Văn phòng đại diện của Trường Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông

Ngày 10 tháng 12, tại cơ sở Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã khai trương văn phòng đại diện của Trường Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông (DVFU). Sự kiện này là kết quả của sự hợp tác lâu dài hiệu quả giữa hai trường đại học.

Như vậy, vào tháng 9 năm nay, Giám đốc  ĐHQGHN, Giáo sư Nguyễn Kim Sơn đã đến thăm chính thức DVFU, nơi ông được trao tặng danh hiệu Tiến sĩ danh dự của DVFU. Về phần mình, ĐHQGHN đào tạo các chuyên gia tiếng Nga và là địa điểm tổ chức nhiều hoạt động yêu nước của cộng đồng và văn hóa Nga quy mô lớn.

Tham dự sự kiện về phía Nga có Đại sứ Đặc mệnh và Toàn quyền Nga tại Việt Nam K.Vnukov, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán A. Maslov và Bí thư thứ hai Đại sứ quán, Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội N. Shafinskaya; về phía Việt Nam có Giám đốc  ĐHQGHN, Giáo sư Nguyễn Kim Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Đỗ Tuấn Minh, cũng như lãnh đạo của các trường đại học thành viên của ĐHQGHN.

Trong bài phát biểu chào mừng, Đại sứ Đặc mệnh và Toàn quyền Nga tại Việt Nam K.Vnukov bày tỏ hy vọng rằng, việc mở văn phòng đại diện DVFU tại ĐHQGHN sẽ giúp cho việc củng cố vững chắc vị thế của trường đại học Nga này tại Việt Nam và phổ biến nền giáo dục Nga nói chung, hỗ trợ việc tăng cường trao đổi  sinh viên và giảng viên, nghiên cứu có hiệu quả và thực hiện các hoạt động khoa học chung và các dự án khác, phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác Nga-Việt trong lĩnh vực giáo dục.

(10/12/2018)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga