Hà Nội, 21/07/2019 15:48  

Tìm hiểu về:
  Visits: 1985333

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Chuỗi bài giảng của Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Tyumen trong khuôn khổ Tuần lễ phương pháp giảng dạy tháng 12 tại Hà Nội

Ngày 10 tháng 12, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga đã khởi động Tuần phương pháp giảng dạy tháng 12 “Tiếng Nga ở nước ngoài: sự đa dạng về phương pháp và thực tiễn” nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên tiếng Nga tại các trường trung học phổ thông và đại học Việt Nam. Sự kiện này được tổ chức bởi Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Tyumen (TyumGU) và Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội với sự ủng hộ của Bộ Giáo dục Liên bang Nga.

Như vậy, trong khuôn khổ của sự kiện này đã diễn ra các bài giảng, bài giảng-thảo luận, lớp học mẫu, hội thảo trao đổi kinh nghiệm do các chuyên gia của Trường Đại học Hữu nghị các dân tộc Nga (RUDN): GS-TSKH Vladimir Sinyachkin, Chủ nhiệm Bộ môn tiếng Nga và Truyền thông Quốc tế, Khoa Khoa học Xã hội và nhân văn RUDN và GS-TSKH Giáo dục học Nataliya Pomortseva, Chủ nhiệm Khoa tiếng Nga và các môn học phổ thông của RUDN tiến hành.

Đồng thời, vào các ngày 10-11 tháng 12, đoàn đại biểu của Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Tyumen (TyumGU) cũng đã tiến hành các giờ giảng dã ngoại cho học sinh tiếng Nga tại các trường THPT chuyên Biên Hòa (Phủ Lý), Lê Hồng Phong (Nam Định) và Hoàng Văn Thu (Hòa Bình). Các giảng viên của trường đại học Nga này là Tiến sĩ Larisa Basova - Chủ nhiệm bộ môn  tiếng Nga, Tiến sĩ -Phó Giáo sư Khoa tiếng Nga Yana Polukhina và Giám đốc Trung tâm hỗ trợ học viên tài năng của TyumGU Aleksey Martynov đã thực hiện một chu trình các bài học "Tiếng Nga vui vẻ".

Những hoạt động này đã được giới truyền thông đưa tin và thu hút sự chú ý của hơn 250 người.

(11/12/2018)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga