Hà Nội, 21/07/2019 16:13  

Tìm hiểu về:
  Visits: 1985352

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Chuyến thăm của đoàn đại biểu Trường Đại học Hữu nghị các dân tộc Nga trong khuôn khổ Tuần lễ Phương pháp giảng dạy tháng 12 tại Hà Nội

   Ngày 12 tháng 12 bắt đầu chuyến viếng thăm Việt Nam của đoàn đại biểu Trường Đại học Hữu nghị các dân tộc Nga do Phó Hiệu trưởng phụ trách hoạt động quốc tế L.I. Efremova làm trưởng đoàn.

   Chương trình các hoạt động về phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao trình độ giáo viên tiếng Nga của Việt Nam "Đã đến lúc học tập tại Nga – đã đến lúc học tiếng Nga" được thực hiện với sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục Liên bang Nga.

   Tại hội trường TTKH&VH Nga đã khai trương triển lãm ảnh “Cảnh quan Matxcơva. Thời sinh viên”, ngoài sảnh trưng bày tài liệu giới thiệu các trường đại học Nga với chủ đề "Đã đến lúc học tập tại Nga – đã đến lúc học tiếng Nga".

   Chương trình bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn gồm các bài giảng, các giờ dạy mẫu, thực hành và thảo luận được thực hiện bởi các giáo viên của Trường Đại học Hữu nghị các dân tộc Nga là các tiến sĩ, phó giáo sư Bộ môn tiếng Nga và các môn học giáo dục phổ thông Nataliya Antonova và Irina Arsenieva tiến hành, và đồng thời giúp đỡ về phương pháp giảng dạy cho các cơ sở giáo dục có dạy tiếng Nga và các hoạt động dã ngoại: các giờ học mở và các câu đố về đất nước học dành cho học sinh Trường THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng) và sinh viên năm cuối Trường đại học Hà Nội.

   Phát biểu tại lễ khai mạc trọng thể, Giám đốc TTKH&VH Nga Natalia Shafinskaya chào mừng tất cả những người có mặt và chúc những người tham gia các hoạt động về phương pháp giảng dạy đạt hiệu quả.

  Phó Hiệu trưởng phụ trách hoạt động quốc tế RUDN L.I. Efremova đảm bảo với những người có mặt rằng, RUDN sẽ tiếp tục cử các chuyên gia hàng đầu đến Việt Nam với mục đích tiến hành các hoạt động về phương pháp giảng dạy, và tiếp đó trao phần thưởng cho những giáo viên tiếng Nga ưu tú của Việt Nam bằng khen và quà lưu niệm từ RUDN.               

   Cũng trong thời gian ở thăm Việt Nam, Phó Hiệu trưởng phụ trách hoạt động quốc tế RUDN L.I. Efremova đã tổ chức một gặp gỡ làm việc với Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Phạm Quang Hưng, tại đó Bà đã thảo luận về quan hệ hợp tác theo cách tiếp cận tương đồng của RUDN đối với các hoạt động quốc tế và vạch ra kế hoạch hoạt động của Trường trong khuôn khổ năm đan chéo 2019 sắp tới. Đồng thời, Bà L.I. Efremova đã đến thăm Đại học Quốc gia Hà Nội, nơi năm nay kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập. Tại buổi gặp gỡ với Phó Hiệu trưởng phụ trách khoa học và công nghệ của Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Hữu Đức, Bà Larisa Ivanovna đã chúc mừng trường đại học đối tác, nơi có một số lượng lớn sinh viên tốt nghiệp RUDN đang công tác nhân ngày lễ kỷ niệm, chuyển thư chúc mừng của Hiệu trưởng RUDN V.M.Filippov và thảo luận về kế hoạch hợp tác tiếp theo giữa hai trường đại học.

    Chuyến thăm của đoàn kết thúc bằng cuộc gặp mặt với sinh viên tốt nghiệp các trường đại học Nga/Liên Xô và tiệc chiêu đãi trọng thể tại tổ hợp khách sạn Artex.

   Toàn bộ các sự kiện được giới truyền thông Việt Nam đăng tin và khơi  dậy sự quan tâm rộng rãi đến môi trường chuyên môn của các nhà Nga ngữ Việt Nam.

(14/12/2018)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga