Hà Nội, 11/12/2019 16:50  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2145244

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Đánh giá cao kết quả hoạt động của TTKH&VH Nga tại Hà Nội: Bằng khen của Đài Truyền hình Việt Nam

Ngày 28 tháng 6, tại tòa nhà Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã diễn ra Lễ trao Bằng khen của truyền hình Việt Nam cho Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội (TTKH&VH Nga) N.V. Shafinskaya vì “Đã có nhiều đóng góp trong việc phát triển quan hệ hợp tác văn hóa, truyền hình giữa Việt Nam và Liên bang Nga”.

Tham dự buổi lễ có Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nga Trần Bình Minh; Giám đốc TTKH&VH Nga N.V. Shafinskaya cùng các cán bộ Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội.

Trong buổi lễ, Tổng Giám đốc VTV Trần Bình Minh ghi nhận sự đóng góp của TTKH&VH Nga trong việc hình thành và phát triển quan hệ hữu nghị song phương giữa Nga và Việt Nam, nhấn mạnh vai trò đầu tàu của Trung tâm Nga trong việc tăng cường và củng cố quan hệ Nga-Việt trong các lĩnh vực văn hóa và nhân văn, đồng thời bày tỏ hy vọng vào sự tiếp tục hợp tác văn hóa và nhân văn giữa hai cơ quan.

Trong lời đáp từ, bà N.V. Shafinskaya cảm ơn Ban lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam đã đánh giá cao hoạt động của tập thể TTKH&VH Nga, cam kết với những người có mặt sẽ tiếp tục tích cực phổ biến nền điện ảnh Nga tại Việt Nam và phát triển quan hệ hữu nghị trong quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Nga và Việt Nam.

Ngày 12 tháng 5 vừa qua, trên kênh truyền hình số 1 của nước Việt Nam là VTV1 đã trình chiếu bộ phim Nga mới của Hãng sản xuất phim A. Litvinov “Tiếng tĩnh lặng thét gào” nhân dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng trong Cuộc chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại và 75 năm gỡ bỏ hoàn toàn vòng phong tỏa TP Leningrad. Bộ phim đã trở thành "điểm xuất phát" của quan hệ hợp tác giữa TTKH&VH Nga và Đài Truyền hình Việt Nam. Tiếp nối các hoạt động chung, hai bên đã lên lịch trình chiếu một loạt các bộ phim mới của Nga theo chương trình phát sóng dự kiến vào nửa cuối năm 2019 và đúng vào thời gian năm 2019-2020 được công bố là Năm chéo – Năm Việt Nam tại Nga và Nga tại Việt Nam.

(28/06/2019)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga