Hà Nội, 20/08/2019 03:44  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2016899

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Năm chéo Nga tại Việt Nam: Giáo viên chiến thắng Cuộc thi Giáo viên dạy giỏi tiếng Nga nhận giải thưởng là chuyến tham quan nước Nga

Trong giai đoạn từ tháng 04 đến tháng 05 năm 2019 đã diễn ra Cuộc thi Giáo viên giỏi tiếng Nga toàn quốc giữa giáo viên THPT và giảng viên đại học Việt Nam, Сuộc thi được tổ chức bởi Сơ quan Đại diện Rossotrudnichestvo nhân dịp Năm chéo Nga tại Việt Nam. Người giành chiến thắng trong cuộc thì này là bà Nguyễn Thị Yến, giáo viên tiếng Nga trường THPT chuyên Ngoại ngữ thuộc Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội; bà Lê Thị Hiền, giáo viên tiếng Nga trường THPT chuyên Nguyễn Huệ và bà Lê Thị Tố Hoa, giảng viên tiếng Nga trường Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn. Cả ba người đều giành giải thưởng là chuyến đi tham quan miễn phí nước Nga trong vòng một tuần (thành phố Matxcơva và Saint-Petersburg).

Như vậy, trong khuôn khổ chuyến thăm nước Nga, bà Nguyễn Thị Yến, Lê Thị Hiền và Lê Thị Tố Hoa đã được làm quen với các danh lam thắng cảnh của thủ đô Matxcơva, trong đó có Quảng trường đỏ, Khu vườn Alexander, Khu phố cổ Arbat, v.v… Ngoài ra, các giảng viên cũng được thăm quan bảo tàng Quốc gia Tretyakov, nơi trưng bày các bộ sưu tập hội hoạ độc đáo.

Tại thủ đô phía Bắc của nước Nga – thành phố Saint-Petersburg, những người chiến thắng Cuộc thi cũng đã ghé thăm Bảo tàng – khu di tích Quốc gia Petergof. Vào ngày mùng 5 tháng 7, các giảng viên sẽ được Phó Giám đốc phụ trách quan hệ quốc tế của Đại học Kinh tế Quốc gia Saint-Petersburg tiếp đón, nhằm trao đổi về triển vọng hợp tác với các cơ quan giáo dục сủa Việt Nam.

Nhân dịp này, Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới Tập đoàn Eurowindow Holding và các trường Đại học của Nga: Học viện Kinh tế và Hành chính Quốc gia Nga trực thuộc Tổng thống Liên bang Nga; Đại học Kinh tế Quốc gia Saint-Petersburg vì sự hỗ trợ và giúp đỡ tích cực trong việc tổ chức chuyến đi này.

(05/07/2019)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga