Hà Nội, 11/12/2019 15:12  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2145175

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Hà Nội kỷ niệm 20 năm ngày được phong danh hiệu “Thành phố vì hoà bình”

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày được UNESCO phong danh hiệu “Thành phố vì hoà bình” tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam đang diễn ra các hoạt động văn hóa quần chúng đa dạng.

Như vậy, ngày 13 tháng 7, tại quảng trường tượng đài Hoàng đế Lý Thái Tổ đã diễn ra cuộc mít-ting trọng thể  do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội tổ chức.

Sự kiện này có sự hiện diện của Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy ông Hoàng Trung Hải; Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bọ ngoại giao, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam ông Lê Hoài Trung; Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội ông Nguyễn Đức Chung; Trợ lý Tổng giám đốc phụ trách đối ngoại UNESCO ông Firmin Edouard Matoko; Trưởng đại diện Văn phòng UNESCO tại Việt Nam ông Michael Croft, lãnh đạo và cán bộ các cơ quan ngoại giao nước ngoài, các bộ, ngành của Việt Nam và những vị khách danh dự khác.

Phía Nga có các đại diện là Tùy viên quân sự Đại sứ quán Nga tại Việt Nam, R.Boytsov, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nga tại Việt Nam I. Nesterov, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nga tại Việt Nam A. Maslov: Quyền Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội (TTKH&VH Nga) E. A.Vishnitskaya và các nhà ngoại giao và cán bộ, nhân viên khác của cơ quan ngoại giao Nga.

Sau khi kết thúc phần chính thức của chương trình, những người tham gia sự kiện đã thả chim bồ câu và bóng bay lên trời - những cánh chim tượng trưng cho hòa bình và hòa thuận.

Sự kiện tiếp tục với cuộc “Diễu hành vì hòa bình” nhằm mục đích tăng cường tình đoàn kết thân thiện giữa cư dân thủ đô và khách nước ngoài trên con đường đi tới hòa bình, phát triển và thịnh vượng.

Cuối chương trình, các vị khách đã đến thăm “Làng thủ công mỹ nghệ”, nơi trưng bày các sản phẩm làng nghề dân gian Việt Nam, và các tổ chức nước ngoài được công nhận làm việc tại Việt Nam cũng đã trình bày về các truyền thống văn hóa và phong tục của đất nước mình, giới thiệu ẩm thực và sản phẩm lưu niệm truyền thống.

Sự kiện này đã tạo âm hưởng rộng rãi trong cộng đồng và được nhiều phương tiện truyền thông Việt Nam đưa tin.

(13/07/2019)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga