Hà Nội, 22/02/2020 07:24  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2214104

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Hành trình vươn tới những ước mơ: 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám – ngày 19 tháng 8, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Thành phố Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm tài liệu lưu trữ mang tên “Hành trình vươn tới những ước mơ: 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Ban tổ chức sự kiện gồm Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (TƯ ĐCSVN), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VH, TT và Du lịch) Việt Nam, Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Cục Lưu trữ Văn phòng TƯ ĐCSVN.

Về phía Việt Nam có sự tham dự của đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Lê Khánh Hải, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VH, TT và Du lịch; đồng chí Bùi Văn Thành, Phó Chánh Văn phòng TƯ Đảng; Thiếu tướng Nguyễn Trọng Triển, Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Ông Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh và các vị khách danh dự khác. Phía Nga có các cán bộ Đại sứ quán Nga tại Việt Nam và Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội (TTKH&VH Nga).

Trong lời phát biểu khai mạc triển lãm, Ông Vũ Mạnh Hà đã nói về giá trị to lớn của Di chúc Hồ Chí Minh như một cương lĩnh, như ánh sáng soi đường cho công cuộc giải phóng dân tộc, thể hiện niềm tin vững chắc vào công cuộc thống nhất và xây dựng đất nước Việt Nam; về những thành tựu to lớn mà toàn Đảng và toàn dân Việt Nam đã đạt được trong 50 năm thực hiện Di chúc của Người.

Triển lãm mở cửa cho đến ngày 20 tháng 12 năm nay, ở đó bất kỳ ai cũng có thể làm quen với hơn 250 tài liệu, hiện vật, tài liệu ảnh và video độc đáo được trưng bày tại đây phản ánh những thành tựu của Việt Nam trong 50 năm thực hiện ý nguyện cuối cùng của vị Lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam là Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, cán bộ, nhân viên TTKH&VH Nga đã chúc mừng Ban tổ chức sự kiện và chúc triển lãm thành công tốt đẹp.      

(19/08/2019)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga