Hà Nội, 22/02/2020 08:20  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2214242

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Tiệc chiêu đãi nhân dịp khai mạc triển lãm tài liệu lưu trữ “Hồ Chí Minh: cuộc đời và sự nghiệp từ tài liệu lưu trữ Việt Nam và quốc tế”

Ngày 27 tháng 8, tại khách sạn “Daewoo” đã diễn ra tiệc chiêu đãi nhân danh Bộ trưởng Bộ Nội vụ Việt Nam nhân dịp khai mạc triển lãm tài liệu lưu trữ “Hồ Chí Minh: cuộc đời và sự nghiệp từ tài liệu lưu trữ Việt Nam và quốc tế”. Triển lãm này là kết quả công việc chung của các cơ quan lưu trữ một số quốc gia là Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Bộ Nội vụ Việt Nam, Cơ quan Lưu trữ Liên bang Liên bang Nga (Rosarchive), cơ quan Lưu trữ của Cuba, Pháp và Hoa Kỳ.

 Phía Nga được đại diện bởi Tham tán Công sứ Đại sứ quán Nga tại Việt Nam V.V. Bublikov và Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (TTKH&VH Nga) tại Hà Nội N.V. Shafinskaya. Đáng lưu ý là tại tiệc chiêu đãi có sự hiện diện của đoàn đại biểu Cơ quan Lưu trữ Nga đang ở thăm chính thức Việt Nam, gồm Vụ Trưởng Vụ Đóng gói, Bảo quản, Kế toán và Sử dụng của Cơ quan Lưu trữ Liên bang Nga A. R. Efimenko; Giám đốc Cơ quan Lưu trữ Lịch sử Chính trị-Xã hội Quốc gia Nga A. K. Sorokin và Đối tác quản lý của Tập đoàn các công ty TELOS S. S. Kalmykov.

 Phía Việt Nam có sự hiện diện của Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Việt Nam, đồng chí Lê Vĩnh Tân; Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ Việt Nam đồng chí Vũ Đăng Minh; Cục trưởng Cục Văn thư và lưu trữ nhà nước Bộ Nội vụ Việt Nam, đồng chí Đặng Thanh Tùng; Giám đốc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Văn Công và các vị khách danh dự khác.

 Cũng tại sự kiện còn có đại diện đoàn ngoại giao Pháp tại Hà Nội.

Khai mạc tiệc chiêu đãi, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Việt Nam chúc mừng những người có mặt nhân dịp khai mạc triển lãm tài liệu lưu trữ “Hồ Chí Minh: cuộc đời và sự nghiệp từ tài liệu lưu trữ Việt Nam và quốc tế” và nhấn mạnh sự độc đáo trong cách tiếp cận thống nhất của các nhà lưu trữ các nước khác nhau trong việc cung cấp các sự kiện lịch sử cho xã hội về cuộc đời và sự nghiệp của nhà lãnh đạo Việt Nam vĩ đại Hồ Chí Minh, cảm ơn các cơ quan lưu trữ của Nga, Pháp, Hoa Kỳ, Cuba vì sự hợp tác hiệu quả và chúc triển lãm thành công tốt đẹp.

 Nhân dịp này, Giám đốc TTKH&VH Nga N.V. Shafinskaya cảm ơn Ban lãnh đạo Bộ Nội vụ Việt Nam vì lời mời, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng rằng việc tổ chức một sự kiện quan trọng như vậy sẽ tạo điều kiện cho hợp tác hiệu quả giữa các cơ quan lưu trữ của hai nước.

(28/08/2019)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga