Hà Nội, 22/02/2020 08:46  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2214272

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Kỷ niệm 50 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh: triển lãm "Hồ Chí Minh: Cuộc đời và sự nghiệp từ tài liệu lưu trữ Việt Nam và quốc tế"

Ngày 28 tháng 8, tại Khu tưởng niệm Hồ Chí Minh thuộc Phủ Chủ tịch đã diễn ra lễ khai mạc trọng thể triển lãm “Hồ Chí Minh: Cuộc đời và sự nghiệp từ tài liệu lưu trữ Việt Nam và quốc tế”, nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày mất của vị Chủ tịch nước đầu tiên của Việt Nam Hồ Chí Minh. Nhà tổ chức chính của sự kiện là Cục Văn thư và lưu trữ nhà nước Bộ Nội vụ Việt Nam cùng các cơ quan lưu trữ của các quốc gia khác là Nga, Pháp và Mỹ.

Triển lãm giới thiệu với đông đảo những người yêu thích lịch sử các giai đoạn chính trong tiểu sử và hoạt động chính trị của vị Lãnh tụ Vĩ đại. Tại triển lãm trưng bày những bức ảnh và tài liệu độc nhất vô nhị do các cơ quan lưu trữ của Việt Nam, Nga, Mỹ và Pháp cung cấp. Các hiện vật triển lãm minh họa cho hình ảnh các sự kiện lịch sử lúc sinh thời và công việc của vị Chủ tịch nước đầu tiên của Việt Nam Hồ Chí Minh.

Về phía Việt Nam, tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Trung ương ĐCSVN, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông, Cục trưởng Cục Văn thư và lưu trữ Nhà nước Bộ Nội vụ Đặng Thanh Tùng, Giám đốc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch Nguyễn Văn Công, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Duy Bắc và các vị khách danh dự khác.

Phía Nga được đại diện bởi Tham tán Công sứ Đại sứ quán Nga tại Việt Nam V.V. Bublikov, Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội N.V. Shafinskaya, cũng như đại diện phái đoàn Cơ quan Lưu trữ Nga - Rosarchive gồm Vụ Trưởng Vụ Bổ sung, Bảo quản, Thống kê và Sử dụng của Cơ quan Lưu trữ Liên bang Nga A. R. Efimenko; Giám đốc Cơ quan Lưu trữ Lịch sử Chính trị-Xã hội Quốc gia Nga A. K. Sorokin và Đối tác quản lý tập đoàn TELOS S. S. Kalmykov.

Tại lễ khai mạc triển lãm còn có Trưởng Văn phòng UNESCO tại Việt Nam Michael Croft và Giám đốc Lưu trữ Quốc gia Pháp Rene-Nicolas Hazelot.

Sự kiện đã được các cơ quan truyền thông đưa tin rộng rãi.

(28/08/2019)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga