Hà Nội, 22/02/2020 07:29  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2214109

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Khai giảng năm học mới tại Trường phổ thông trực thuộc Đại sứ quán Nga tại Việt Nam

Ngày 2 tháng 9, tại Trường Trung học phổ thông thuộc Đại sứ quán Nga tại Việt Nam đã diễn ra Lễ khai giảng trọng thể nhân Ngày Tri Thức và bắt đầu một năm học mới. Trong số các vị khách mời tham gia sự kiện này có Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội N. Shafinskaya.

Phát biểu chào mừng lễ khai giảng, Tham tán công sứ Đại sứ quán Nga tại Việt Nam V.V. Bublikov chúc mừng những người có mặt nhân dịp năm học mới bắt đầu và chúc các em học sinh học giỏi, các thầy cô giáo đạt nhiều thành tích trong công tác.

 Sự kiện được tiếp tục với một chương trình biểu diễn văn nghệ với các bài hát và bài thơ do các em học sinh trình diễn.

Kết thúc sự kiện, các anh chị học sinh lớp 11 – lớp cuối cấp  đã dẫn các em học sinh lớp 1 vào buổi học đầu tiên. Năm nay, có 19 học sinh vào học lớp 1 Trường phổ thông thuộc Đại sứ quán.

Nhân dịp này, Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội Natalia Shafinskaya đã đến dự buổi họp của lớp 11 để cung cấp cho các em học sinh Việt Nam thông tin về cơ hội tham gia các cuộc thi Olympic tiếng Nga, Toán học, Vật Lý và Tin học. Theo truyền thống, các cuộc thi tuyển sẽ diễn ra vào tháng 2-3 năm 2020, trước khi thi sẽ tổ chức tập huấn phương pháp cho giáo viên từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 9. Nếu giành chiến thắng, các em sẽ có cơ hội học tập miễn phí tại một trường đại học Nga trong khuôn khổ hạn ngạch học bổng của Chính phủ Nga hàng năm dành cho Việt Nam.

(02/09/2019)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga