Hà Nội, 22/02/2020 07:26  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2214108

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Năm học mới ở Việt Nam: hoạt động từ thiện tại tỉnh Phú Thọ

Ngày 5 tháng 9, Bộ Ngoại giao Việt Nam và Cục phục vụ Ngoại giao đoàn nói riêng đã đứng ra tổ chức một hoạt động từ thiện tại tỉnh Phú Thọ, nơi các nhà lãnh đạo các cơ quan ngoại giao nước ngoài cùng phu nhân của họ từ Nga, Venezuela, Indonesia, Ý, Trung Quốc, Lào, v.v., và cán bộ, nhân viên các văn phòng đại diện và trung tâm văn hóa nước ngoài được công nhận tại Việt Nam được mời tham dự.

Mở đầu sự kiện là bài phát biểu chào mừng của Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Chủ tịch Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội, phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh. Trong bài phát biểu của mình, thay mặt đoàn đại biểu, bà Nguyễn Nguyệt Nga ghi nhận sự đóng góp to lớn của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Cục phục vụ Ngoại giao đoàn, chính quyền địa phương và đại diện các cơ quan ngoại giao, văn phòng đại diện và trung tâm văn hóa nước ngoài cho việc khôi phục và xây dựng lại ngôi trường phổ thông Thanh Xá, huyện Thanh Ba, cảm ơn bạn bè quốc tế đã giúp đỡ cho trường và chúc các em đạt nhiều thành tích trong năm học mới.

Phần chính của chương trình là lễ trao quà của các đoàn ngoại giao và các tổ chức văn hóa của các quốc gia nói trên. Phu nhân Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nga tại Việt Nam Yu.B. Vnukova và chuyên viên chính của Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội E.A.Vishnitskaya đã tặng cho các em học sinh những cuốn sách thiếu nhi yêu thích của Nhà xuất bản Kim Đồng, trong đó có “Mít đặc”, “Vitya Maleev ở trường và ở nhà”, v.v.., cũng như các tác phẩm văn học cổ điển và đương đại Nga.

Tiếp đó, đoàn đại biểu đã đi thăm trường, chúc mừng các thầy cô và các em học sinh nhân dịp đầu năm học mới, chúc các em đạt nhiều thành tích mới và có một tương lai tươi sáng.

Sự kiện này được truyền thông địa phương đưa tin.

(05/09/2019)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga