Hà Nội, 29/05/2020 10:39  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2329213

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Cuộc gặp gỡ với các nhà Nga ngữ và hội đàm nhằm thúc đẩy giáo dục Nga tại Việt Nam

Ngày 30 tháng 10, tại TTKH&VH Nga đã diễn ra cuộc gặp gỡ của Phó Giám đốc Cơ quan Liên bang Rossotrudnichestvo P.A. Shevtsov với các nhà Nga ngữ hàng đầu của đất nước là đại diện cho các tổ chức giáo dục khác nhau của Việt Nam từ Hà Nội đến thành phố Hồ Chí Minh (tổng cộng hơn 30 người). Trong chương trình nghị sự đã bàn về các vấn đề cấp bách nhất mà giáo viên gặp phải trong công tác giảng dạy, thảo luận các biện pháp hỗ trợ cho họ, trong đó có đề cập cả tình huống không hề đơn giản về sách giáo khoa tiếng Nga: đã ghi nhận việc dần dần thay thế chúng. Trong thời gian gặp gỡ, Cơ quan Liên bang Rossotrudnichestvo đã trao tặng Diplom – một phần thưởng cao quý của Cơ quan cho TS Đinh Thị Thu Huyền – Chủ nhiệm Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, Trường Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội Giáo viên tiếng Nga và Văn học Nga của Việt Nam (VAPRYAL); ThS Lại Thị Minh Nguyệt – Chủ nhiệm Khoa tiếng Nga Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế và TS Phạm Xuân Mai, Nguyên Chủ nhiệm Khoa tiếng Nga Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch VAPRYAL, Phó Chủ tịch Chi Hội Hữu nghị Việt-Nga TP Hồ Chí MInh. 

Buổi chiều ngày 30 tháng 10, ông Pavel Anatolyevich đã gặp gỡ với Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Phạm Bảo Sơn. Nhân dịp này, Phó Giám đốc đã thông báo cho ông P.A. Shevtsov về kết quả chuyến đi Nga gặp gỡ và làm việc với 5 trường đại học Nga. Hai bên cũng đã thảo luận về việc ĐHQGHN tham gia các dự án và các chương trình giáo dục của Rossotrudnichestvo.

Chuyến thăm của Phó Giám đốc Rossotrudnichestvo P.A. Shevtsov đến Việt Nam biểu thị sự ưu tiên cho hướng "Việt Nam" trong các hoạt động của Rossotrudnichestvo; góp phần củng cố hơn nữa vị thế của Cơ quan đại diện và phát triển quan hệ hợp tác với nhiều đối tác của Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội.

(30/10/2019)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga