Hà Nội, 29/05/2020 09:56  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2329170

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Khai mạc triển lãm ảnh «Nơi ấy nước Nga»

Ngày 1 tháng 11, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã khai mạc triển lãm «Nơi ấy nước Nga» nhân dịp tiến hành Năm chéo của Nga tại Việt Nam và Việt Nam tại Nga. Nhà tổ chức chính của sự kiện là Hội Hữu nghị Việt-Nga (HHNVN).

Triển lãm trưng bày các bức ảnh của 5 tác giả - nhà báo, sinh viên tốt nghiệp Khoa báo chí ĐHTHQG Lomonosov: Nguyễn Đăng Phát, Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt-Nga; Tổng Biên tập Tạp chí Bạch Dương; nhà báo Lê Phúc Nguyên, Trung tướng, nguyên Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân; Phạm Tiến Dũng, nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Nhiếp ảnh TTXVN; Nguyễn Vinh Quang, nguyên Tổng Biên tập Báo Ảnh TTXVN và Vũ Huyến, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam, nguyên Tổng biên tập Tạp chí Nhiếp ảnh.

Triển lãm giới thiệu những bức ảnh về đất nước, con người Nga đang sinh sống ở nơi đó: các tác giả đã ghi lại được những danh lam thắng cảnh chính của Liên bang Nga, cuộc sống và sinh hoạt của những thường dân.

Tại sự kiện có sự hiện diện của ông Trần Bình Minh - Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nga; Tham tán Công sứ Đại sứ quán Nga tại Việt Nam V. Bublikov; Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội N. Shafinskaya và các vị khách danh dự khác.

Trong bài phát biểu chào mừng, ông V. Bublikov cảm ơn Hội hữu nghị Việt - Nga vì tình cảm nồng ấm mà các nhiếp ảnh gia đã truyền qua các tác phẩm của mình cho khách tham quan triển lãm, ghi nhận sự đóng góp to lớn của các học viên tốt nghiệp các trường đại học Liên Xô và Nga nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Phó Chủ tịch thường trực Hội Hữu nghị Việt-Nga, Viện sĩ Trịnh Quốc Khánh đã cảm ơn nhà đồng tổ chức sự kiện với đại diện là Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã tạo những điều kiện thuận lợi và địa điểm tổ chức triển lãm.

Sự kiện này được các cơ quan truyền thông quốc gia phủ sóng rộng rãi.

 

(01/11/2019)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga