Hà Nội, 15/07/2020 07:54  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2374485

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Kỷ niệm 40 năm thành lập Trường Đại học Luật Hà Nội

Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (TTKH&VH Nga) tại Hà Nội và Đại học Luật Hà Nội (ĐHLHN) có quan hệ hợp tác chặt chẽ:  một trường đại học Việt Nam thực hiện các dự án khoa học và giáo dục chung với một số tổ chức giáo dục đại học của Nga và cũng tham gia tích cực vào các sự kiện của TTKH&VH Nga.

Ngày 10 tháng 11, Trường Đại học Luật Hà Nội đã kỷ niệm 40 năm ngày thành lập.

Trong số các khách mời danh dự phía Việt Nam có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng trường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc; Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình; Ủy viên Ban chấp hành Trung ương  Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga; Ủy viên Ban chấp hành Trung ương  Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban về Các vấn đề Xã hội của Quốc Hội Nguyễn Thúy Anh; Ủy viên Ban chấp hành Trung ương  Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục và Thanh thiếu niên Nhi đồng của Quốc Hội Phan Thanh Bình; Ủy viên Ban chấp hành Trung ương  Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư Pháp Lê Thành Long cùng nhiều đại biểu khác.

Về phía Nga сó sự tham dự của Tham tán Đại sứ quán Nga tại Việt Nam S.L. Tanakov cũng như chuyên viên - chuyên gia chính TTKH&VH Nga E.A. Vishnitskaya và Trợ lý Giám đốc về quan hệ đối ngoại Phạm Hoàng Anh.

Khai mạc phần chính thức của sự kiện, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã trao cho Trường Đại học Luật Huân chương Lao động hạng nhất, để ghi nhận những công lao của Trường trong công tác đào tạo các chuyên gia cao cấp cho Việt Nam.

Tiếp tục chương trình là phần trao Bằng khen trọng thể của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long cho lãnh đạo và cán bộ Trường Đại học Luật Hà Nội vì những thành tích xuất sắc, tiêu biểu đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển Trường ĐH Luật Hà Nội.

Trong bài phát biểu của mình, Phó hiệu trưởng Phụ trách Trường Đại học Luật Hà Nội Trần Quang Huy cảm ơn các nhà lãnh đạo nhà nước và Bộ Tư pháp đã đánh giá cao kết quả của Trường và công tác đào tạo có chất lượng của các chuyên gia trong ngành.

Nhân dịp này, chuyên gia chính của TTKH&VH Nga tại Hà Nội E.A. Vishnitskaya chúc mừng Ban Giám hiệu nhân dịp Trường đã được nhận giải thưởng cao quý của nhà nước và chúc cho quan hệ hợp tác giữa ĐHLHN và TTKH&VH Nga phát triển tiến bộ hơn nữa, đồng thời trao tặng Trường bộ sách văn hóa Nga.

Sự kiện thu hút sự chú ý của giới truyền thông Việt Nam.

(10/11/2019)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga