Hà Nội, 15/07/2020 09:13  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2374552

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Khoa tiếng Nga, Đại học Hà Nội tròn 60 tuổi

Ngày 17 tháng 11, tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra hoạt động trọng thể kỷ niệm 60 năm thành lập Khoa tiếng Nga của Trường. Theo truyền thống, lễ kỷ niệm được mở màn bằng một buổi biểu diễn văn nghệ đa sắc màu được thực hiện bởi các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp Việt Nam, cũng như các sinh viên và giảng viên của Trường.

Phát biểu trước những người có mặt, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào đã nói về những thành tích và kết quả đạt được của Khoa tiếng Nga trong lịch sử 60 năm hoạt động, ghi nhận những đóng góp cho sự phát triển và phổ biến tiếng Nga ở Việt Nam, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đào tạo các chuyên gia và cán bộ phiên dịch tiếng Nga có trình độ cao ở Việt Nam nhằm tiếp tục phát triển và tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Nga và Việt Nam.

Trong số các vị khách danh dự về phía Việt Nam cũng có mặt đại diện Ban lãnh đạo của Trường, các giảng viên tiếng Nga, những nhà Nga ngữ ưu tú của Việt Nam như Phạm Kim Ninh, Vũ Thế Khôi, Nguyễn Ngọc Hùng, Lê Đức Mẫn, Lê Văn Liệm và nhiều người khác.

Về phía Nga, tham dự buổi lễ có Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nga tại Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (TTKH&VH Nga) tại Hà Nội N.V. Shafinskaya.

Tại sự kiện lễ hội, Giám đốc TTKH&VH Nga tại Hà Nội N.V. Shafinskaya đã phát biểu trước những người có mặt, đọc thư chúc mừng của Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nga tại Việt Nam K.V. Vnukov, trong đó người đứng đầu đoàn ngoại giao Nga nhấn mạnh sự đóng góp của Khoa cho việc củng cố vị thế của tiếng Nga tại Việt Nam, vui lòng ghi nhận những nỗ lực của Ban chủ nhiệm Khoa nhằm phát triển nghiên cứu khoa học, áp dụng các phương pháp hiện đại và đổi mới trong đào tạo và giảng dạy tiếng Nga, cảm ơn Ban Giám hiệu Đại học Hà Nội, các giảng viên và sinh viên của Khoa vì tình yêu tiếng Nga và sự nhiệt tình truyền bá văn hóa Nga tại Việt Nam, và chúc cho tất cả những người có mặt sức khỏe tốt, thành công và thịnh vượng.

Đồng thời, trong bài phát biểu của mình, bà N.V. Shafinskaya đã khẳng định rằng, Khoa là một trong những trung tâm tiếng Nga có trí tuệ hàng đầu tại Việt Nam, ghi nhận tiềm năng khoa học cao nhất của Khoa, truyền thống đạo đức trong việc đào tạo cán bộ ngôn ngữ với định hướng hội nhập vào hệ thống giáo dục quốc tế, và đồng thời cảm ơn lãnh đạo Khoa đã tham gia các hoạt động cùng với TTKH&VH Nga nhằm phát triển tiếng Nga và văn hóa Nga tại Việt Nam, hỗ trợ các chương trình giáo dục bằng tiếng Nga và thực hiện các dự án chung nhằm tăng cường, củng cố hợp tác giữa các trường đại học.

Lễ kỷ niệm tiếp tục bằng buổi dạ tiệc và kết thúc bằng việc chụp ảnh kỷ niệm.

Sự kiện này đã được truyền thông thành phố đưa tin.

(17/11/2019)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga