Hà Nội, 15/07/2020 09:37  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2374566

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Chuyên gia tiếng Nga như một ngoại ngữ của Nga làm việc với các trường phổ thông Việt Nam

Ngày 18 tháng 11, tại TP Hòa Bình đã bắt đầu buổi học dành cho các thí sinh trong đội tuyển Olympic tiếng Nga và lớp nâng cao trình độ dành cho giáo viên tiếng Nga của trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ.

Đáng chú ý là các hoạt động giảng dạy và phương pháp này được tổ chức với sự hỗ trợ của Đại học Quốc gia Novosibirsk (NSU): Trường đã cử đoàn đại biểu đến Việt Nam theo lời mời của Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (TTKH&VH Nga).

Như vậy, giảng viên dạy tiếng Nga như một ngoại ngữ của Trung tâm các chương trình học tập quốc tế, Trường Đại học Nhân văn thuộc NSU M.A. Nikolskaya đã tiến hành giờ học mở rộng cho học sinh lớp 11 của Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, đồng thời giảng viên K.A. Vinogradov - điều phối viên các khóa học tiếng Nga và các chương trình giáo dục bằng tiếng Nga TTKH&VH Nga làm việc với đội tuyển Olympic tiếng Nga là các học sinh lớp 12 trước khi diễn ra cuộc thi tuyển dự kiến vào tháng 2 năm 2020.

Buổi phụ đạo theo kế hoạch gồm các bài trắc nghiệm luyện tập theo tất cả các dạng hoạt động lời nói (đọc, nghe, viết, nói) và các tài liệu từ vựng và ngữ pháp tương tự như các đề thi Olympic.

Các chuyến đi tương tự của chuyên gia Nga dạy tiếng Nga như một ngoại ngữ cũng được lên kế hoạch vào các ngày 19-20 tháng 11 tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP Nam Định) và ngày 21-23 tháng 11 tại Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi (TP Hải Dương).

Tổng số người tham gia các hoạt động trên khoảng hơn 150 người.

Nhân dịp này, Trưởng phòng tuyển sinh quốc tế của Đại học Quốc gia Novosibirsk O.M. Kuznetsova đã nói chuyện với các em về cơ hội được học tại một trường đại học hàng đầu tại Siberia của Nga và ghi nhận trình độ kiến thức cao của các em học sinh Việt Nam khi vào học tại một cơ sở giáo dục Nga.

(20/11/2019)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga