Hà Nội, 11/07/2020 04:26  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2370890

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Những ngày Matxcơva tại Hà Nội: Hội nghị bàn tròn "Cộng đồng văn hóa và mối quan hệ lịch sử: ý nghĩa và vai trò của tiếng Nga"

Ngày 28 tháng 11, tiếp theo triển lãm “Nhà thơ Nga vĩ đại A.S. Pushkin. Cuộc đời và Thi ca”, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (TTKH&VH Nga) tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị bàn tròn "Cộng đồng văn hóa và mối quan hệ lịch sử: ý nghĩa và vai trò của tiếng Nga". Sự kiện này được tổ chức bởi Ban Quan hệ Kinh tế đối ngoại và Quan hệ Quốc tế Matxcơva với sự hỗ trợ của TTKH&VH Nga.

Trước khi bắt đầu sự kiện, bà S.V.Ustinova, Cố vấn của Sở công tác ngoại kiều tại các nước SNG và Baltic, Ban Quan hệ Kinh tế đối ngoại và Quan hệ Quốc tế Matxcơva đã đọc thư chúc mừng của Bộ trưởng Chính phủ Matxcơva, Trưởng Ban Quan hệ Kinh tế đối ngoại và Quan hệ Quốc tế Matxcơva S.E. Cheremin, trong đó  ông nhận xét rằng, ngày nay việc quảng bá tiếng Nga không chỉ bao gồm tổ chức các cuộc hội thảo và các sự kiện liên quan khác, mà còn có nghĩa là phổ biến văn hóa Nga theo nghĩa rộng: tổ chức các ngày lễ, fesstival và triển lãm; nhấn mạnh rằng, để phát triển tiếng Nga thành công tại Việt Nam đã có tất cả các điều kiện tiên quyết và cơ hội.

Tham gia Hội nghị bàn tròn có hơn 30 nhà Nga ngữ đến từ các cơ sở giáo dục Hà Nội, trong đó có các trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, Học viện Khoa học Quân sự, Trường Đại học Hà Nội và các trường khác, cũng như các học viên Việt Nam tốt nghiệp các trường đại học Nga. Các bên đã thảo luận những vấn đề về nghiên cứu và giảng dạy tiếng Nga, nêu các biện pháp thúc đẩy hơn nữa và đề xuất các con đường tiếp theo để phát triển ngành Nga ngữ tại Việt Nam.

Ngày 29 tháng 11, TTKH&VH Nga sẽ tiếp tục các hoạt động về phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao trình độ chuyên môn của các nhà Nga ngữ nước sở tại. Hoạt động này được điều hành bởi tiến sĩ O.Yu. Ryauzova, Phó giáo sư, Trưởng khoa dự bị tiếng Nga như một ngoại ngữ của Trường Đại học sư phạm Quốc gia Matxcơva về các chủ đề: “Đặc điểm dạy tiếng Nga như một ngoại ngữ cho sinh viên Việt Nam tại các khoa dự bị các trường đại học Nga”, "Chuẩn bị tài liệu về phương pháp dạy nghe, đọc và nói cho sinh viên Việt Nam” Ngoài ra, bà Olga Yuryevna còn chia sẻ thông tin về các phương pháp mới trong quá trình hình thành các kỹ năng ngôn ngữ cơ bản tiếng Nga như một ngoại ngữ của học sinh các trường phổ thông Việt Nam.

Vào cuối sự kiện, chuyên gia Nga về tiếng Nga như một ngoại ngữ sẽ trình bày một bài thuyết trình điện tử về các tài liệu giáo dục và phương pháp mới.

(28/11/2019)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga