Hà Nội, 15/07/2020 08:30  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2374514

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Biểu diễn của Đoàn múa dân gian Hàn lâm Quốc gia mang tên F. Gaskarov tại Việt Nam

Trong khuôn khổ Năm Chéo, Đoàn múa dân gian Hàn lâm Quốc gia mang tên F. Gaskarov (Cộng hòa Bashkortostan, LB Nga) đã đến Việt Nam với một chương trình biểu diễn lớn. Sự kiện được tổ chức bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Văn hóa Cộng hòa Bashkortostan với sự hỗ trợ của TTKH&VH Nga tại Hà Nội.

Đáng chú ý là chuyến lưu diễn nước ngoài đầu tiên của Đoàn đến Việt Nam cách đây khá lâu, vào năm 1955, và cũng trong năm đó, Đoàn đã được trao tặng “Huân chương Lao động hạng Nhất” của nhà nước Việt Nam.

Ngày 28 tháng 11, tại Nhà hát Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), các nghệ sĩ của Đoàn đã trình diễn trước khán giả một bảng màu rộng lớn các tiết mục múa dân gian Nga, trong đó chiếm vị trí đặc biệt là điệu múa Bashkir "Hoa Kurai đang nở" và "Người cắt cỏ"; điệu múa Nga "Kalinka” và điệu múa của người dân Koriyak “Miền Kamchatka” v.v…

Khán giả đã dành cho các diễn viên những tràng vỗ tay không ngớt và cuối chương trình biểu diễn, các vị khách danh dự, trong đó có Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền LB Nga tại Việt Nam K.Vnukov, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch VN Tạ Quang Đông, Giám đốc TTKHVH Nga tại Hà Nội N.Shafinskaya và Chủ tịch Cộng đồng người Việt Nam  tại TP Ufa (LB Nga) Trần Ngọc Tuấn đã được mời lên sân khấu tặng hoa cho diễn viên.

Các buổi biểu diễn tiếp theo của Đoàn sẽ được tổ chức tại Nhà văn hóa Vũng Tàu (ngày 1 tháng 12) và Nhà hát Bến Thành tại Thành phố Hồ Chí Minh (ngày 2 tháng 12).

(28/11/2019)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga