Hà Nội, 09/08/2020 09:08  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2406949

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Buổi giao lưu hữu nghị Việt - Nga tại Bộ Công an

Ngày 15 tháng 12, tại Bộ Công an (BCA) đã diễn ra buổi giao lưu hữu nghị Việt – Nga nhân kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Chương trình sự kiện bao gồm buổi hòa nhạc lễ hội do các nghệ sĩ ưu tú Việt Nam Ngọc Khang và Thanh Tâm biểu diễn cùng tập thể của Nhà hát Công an Nhân dân với các tiết mục “Chiều hải cảng”, “Nước Nga tổ quốc tôi”, “Chiều Matxcơva” và nhiều bài hát khác. Đồng thời, ban tổ chức đã chuẩn bị và trình chiếu cho khách mời sự kiện một video về lịch sử hợp tác, trong đó có lĩnh vực đào tạo, giữa Nga và Việt Nam.

Đáng lưu ý là một đoàn đại biểu cấp cao gồm đại diện các vị lãnh đạo hiện nay và trước đây của các cơ sở đào tạo chuyên ngành an ninh của Nga, trong đó có Học viện Phòng cháy chữa cháy Quốc gia thuộc Bộ tình trạng khẩn cấp, Học viện Thi hành án Liên bang Nga, Học viện Volgograd – Bộ Nội vụ LB Nga, Phân hiệu của ĐHTH Matxcơva - Bộ Nội vụ mang tên V.Ya. Kikot.

Trong bài phát biểu chào mừng, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an chỉ rõ, rằng trong gần 70 năm Liên Xô, và bây giờ là Nga, là người bạn thân thiết và đáng tin cậy của Việt Nam, vì vậy, sự kiện hôm nay được tổ chức để đánh dấu thời khắc quan trọng này, đồng thời, Thượng tướng cảm ơn các thầy giáo vì thành tích lao động cao quý của họ và chúc những người tham gia cuộc gặp gỡ sức khỏe và thành công.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ hữu nghị, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Nga tại Việt Nam V.V. Bublikov cảm ơn ban lãnh đạo của Bộ Công an Việt Nam vì lòng tôn kính và tình cảm chu đáo đối với các giáo viên Liên Xô và Nga- những người đã đóng góp đáng kể vào việc đào tạo nhân sự cho ngành an ninh của đất nước Việt Nam, và chúc cán bộ BCA thành công hơn nữa trong hoạt động tác nghiệp.

Chương trình được tiếp tục bằng nghi thức tặng quà lưu niệm cho các thầy cô giáo Nga tham dự buổi dạ hội.

Sự kiện này còn có sự tham dự của các vị lãnh đạo các đơn vị, sĩ quan và cán bộ, nhân viên Bộ Công an nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các nhà ngoại giao của ĐSQ Nga.

Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội đã có sự hiện diện của cán bộ phụ trách Khóa tiếng Nga TS K.Vinogradov và Chủ tịch Hiệp hội Giáo viên Ngôn ngữ và Văn học Nga Việt Nam (VAPRIAL) TS Phùng Trọng Toản. Các nhà Nga ngữ nói trên có tham dự giảng dạy tại Học viện An ninh nhân dân Việt Nam, và cũng tham gia vào việc chuẩn bị các chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy tiếng Nga tại các tổ chức giáo dục của BCA Việt Nam.

Sự kiện này đã được đăng tin trên các phương tiện truyền thông Nga (TASS) và các phương tiện truyền thông Việt Nam (kênh truyền hình của BCA).

(16/12/2019)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga