Hà Nội, 09/08/2020 09:24  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2406966

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Họp báo trước trước thềm Festival quốc tế lần thứ XI tại TP Huế

Từ ngày 1 đến hết ngày 6 tháng 4 năm 2020, tại TP Huế sẽ diễn ra Festival quốc tế lần thứ XI với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển – Huế luôn luôn mới”. Về phía Nga, đã đề cử tham gia Festival Đoàn múa dân gian “Razdolye” của Trường Đại học Liên bang Siberia (TP Krasnoyarsk) tham gia Festival và Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội hiện đang tương tác với họ để chuẩn bị cho chương trình lưu diễn tại Việt Nam vào thời gian nêu trên.

Như vậy, theo truyền thống, vào ngày 17 tháng 12 tại TP Hà Nội đã diễn ra cuộc họp báo của đại diện Ban tổ chức Festival gồm: Trưởng Ban tổ chức - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Dung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Minh Vũ, Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin - Báo chí Bộ Ngoại giao Việt Nam Đoàn Khắc Việt và Giám đốc Trung tâm Tổ chức Festival Huỳnh Tiến Đạt.

Ngoài đại diện các cơ quan truyền thông đại chúng, lãnh đạo và cán bộ các đoàn ngoại giao nước ngoài có các đoàn nghệ thuật tham dự Festival này (20 quốc gia) cũng đã được mời đến dự cuộc họp báo. Về phía Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội (TTKH&VH Nga) có mặt các Trợ lý Giám đốc Trung tâm về công tác đối ngoại Ya. Tokarev và Trần Minh Đức.

Trong tiến trình họp báo, đại diện các đại sứ quán nước ngoài, các trung tâm văn hóa và các nhà báo đã có thể đặt câu hỏi cho Ban tổ chức về những vấn đề mà họ quan tâm. Hoạt động này được tổ chức nhằm hỗ trợ toàn diện cho các nước tham gia Festival sắp tới.

(17/12/2019)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga