Hà Nội, 31/05/2020 21:25  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2330554

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Liên hoan Văn hoá Quốc tế nhân dịp lễ mừng Năm mới 2020

Ngày 20 tháng 12, tại Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt cho công dân nước ngoài của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra cuộc Liên hoan Văn hóa quốc tế hàng năm nhân dịp kỷ niệm Năm mới sắp tới.

Đáng lưu ý là những sinh viên Nga học tiếng Việt hàng năm thực tập 10 tháng tại Khoa này. Trung tâm Nga thường xuyên hỗ trợ tối đa cho các bạn trẻ Nga, giúp họ thích ứng với môi trường xã hội của Việt Nam, thu hút họ vào các hoạt động của Rossotrudnichestvo tại Việt Nam với tư cách tình nguyện viên.

Theo truyền thống, được mời tham dự sự kiện này có đại diện các cơ quan ngoại giao nước ngoài đặc nhiệm tại Việt Nam có công dân của mình học tiếng Việt tại Khoa. Phía Nga được đại diện bởi Trợ lý giám đốc TTKH&VH Nga tại Hà Nội về quan hệ đối ngoại Ya.Tokarev.

Sinh viên nước ngoài, trong đó có sinh viên Nga, đã chuẩn bị các quầy trưng bày biểu tượng của nước mình, giới thiệu những món quà lưu niệm truyền thống và món ăn dân tộc.

Quầy trưng bày của các sinh viên Nga được thiết kế với sự hỗ trợ của TTKH&VH Nga tại Hà Nội là một trong những trung tâm thu hút sự chú ý của khách mời Liên hoan.

Chương trình sự kiện gồm cả những tiết mục ca múa của sinh viên, trong đó các sinh viên Nga trình diễn bài "Vì sao bạch dương rì rào?". Tổng kết bài phát biểu của mình, Chủ nhiệm Khoa, PGS-TS Nguyễn Thiện Nam đã nói: “Tôi xin chân thành chúc mừng các bạn nhân dịp Năm mới sắp tới và xin bày tỏ lòng biết ơn tới các đoàn ngoại giao và trung tâm văn hóa nước ngoài đã thường xuyên quan tâm và ủng hộ các hoạt động của Khoa”.

(20/12/2019)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga