Hà Nội, 31/05/2020 19:09  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2330391

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Lễ hội “Cây thông năm mới” của TTKH&VH Nga tại Rạp xiếc Trung ương Việt Nam

Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (TTKH&VH Nga) tại Hà Nội lần thứ hai liên tiếp tổ chức Lễ hội “Cây thông Năm mới” quy mô lớn dành cho trẻ em mẫu giáo Việt Nam và Nga; học sinh và sinh viên Việt Nam các trường phổ thông và đại học có học tiếng Nga tại Hà Nội và các tỉnh; học sinh Trường phổ thông thuộc Đại sứ quán Nga tại Việt Nam và cả con em công dân các nước SNG.

Như vậy, ngày 26 tháng 12, tại Rạp xiếc Trung ương TP Hà Nội đã diễn ra một chương trình đặc sắc và thú vị với sự tham gia của các nhân vật cổ tích là biểu tượng của Năm mới sắp tới cùng Nàng công chúa Tuyết. Tiếp theo chương trình cuộc thi và đố vui, các bạn nhỏ đã được xem chương trình biểu diễn xiếc của các nghệ sĩ có tên tuổi và xen vào đó là các tiết mục xiếc thú. Tất cả đã tạo ra một bầu không khí huyền ảo của Năm mới và lễ hội.

Trước khi bắt đầu phần chính của sự kiện, tất cả em nào muốn đều có thể được đi xe ngựa Năm mới, cưỡi ngựa và trâu, được chụp ảnh với lạc đà.

Chương trình lễ hội được Nàng công chúa Tuyết mở  màn cùng các chú chuột tiễn đưa biểu tượng năm cũ là chú lợn con Naf-Naf, cùng các bạn nhỏ và khách của đêm hội đến với “Cây thông” chơi trò đố vui “mùa Đông”, nếu ai trả lời đúng thì sẽ được nhận quà kỷ niệm năm mới.

Tiếp đó, các bé học mẫu giáo, các em học sinh và sinh viên đã được Ông già Tuyết chúc mừng và khen các bộ trang phục năm mới của các bé nhỏ nhất bằng những món quà Năm mới.

Các khán giả đã chăm chú thưởng thức những tiết mục hấp dẫn trong chương trình lễ hội của các nghệ sĩ xiếc chuyên nghiệp - những người đã đoạt giải trong các cuộc thi quốc tế, trong đó có các nghệ sĩ tung hứng, các chú hề, các nghệ sĩ thể dục dụng cụ; các khán giả nhỏ tuổi đặc biệt thích thú các màn biểu diễn với mèo, chó và dê đã được luyện làm xiếc.

Có hơn 1.300 người đã tham gia lễ hội “Cây thông Năm mới” tại Rạp xiếc. Sự kiện nhận được âm hưởng rộng rãi trong công chúng và được nhiều cơ quan truyền thông Việt Nam đưa tin.

(26/12/2019)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga