Hà Nội, 31/05/2020 19:27  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2330413

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Festival Toán học tại Hà Nội

Từ ngày 23 đến 27 tháng 12, Festival Toán học được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam với sự ủng hộ của Bộ Giáo dục Liên bang Nga, dự án giáo dục “Shkolkovo”, sự hỗ trợ của Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội (TTKH&VH Nga) và Viện nghiên cứu khoa học “Các vấn đề phát triển tiềm năng khoa học-giáo dục của thanh niên” trực tiếp thực hiện.

Theo khái niệm Festival được soạn thảo, thành phần của đoàn chuyên gia Nga bao gồm các nhà toán học trẻ đầy triển vọng, tốt nghiệp các trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Nga như: Đại học Tổng hợp Quốc gia Matxcơva mang tên M.V. Lomonosov, Viện Vật lý và Công nghệ Matxcơva, Trường Kinh tế cao cấp và Viện Nghiên cứu Hạt nhân Quốc gia.

Từ ngày 23 tháng 12 đến ngày 25 tháng 12, các giảng viên Nga đã đến thăm 10 trường phổ thông tại Hà Nội, nơi họ gặp gỡ với các học sinh của 8 lớp chuyên Toán. Các bạn nhỏ được chia thành các đội, giải các bài Toán hấp dẫn trong khuôn khổ của trò chơi toán học “Domino”, và thi trắc nghiệm kiến thức theo chương trình giảng dạy của trường phổ thông về Toán học.

Đồng thời, các em được nghỉ giải lao ăn bánh kẹo và sôcôla từ Nga, trao đổi phương pháp và các cách làm bài để giành chiến thắng trong các trò chơi Toán học.

Đáng chú ý là, trong thời gian ở thăm thủ đô Việt Nam, các chuyên gia Nga đã thành lập tại cơ sở Trung tâm Phát triển Giáo dục Trung học Phổ thông của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam một Trung tâm tiếng Nga và giảng dạy Toán học bằng tiếng Nga, nơi sẽ được tổ chức các lớp học miễn phí cho tất cả mọi người có nguyện vọng tham gia.

Ngày 27 tháng 12, tại TTKH&VH Nga đã diễn ra lễ bế mạc Festival, sự kiện chính là trao giải cho 50 em đã có điểm số cao nhất trong bài trắc nghiệm.

Phát biểu tại lễ bế mạc, điều phối viên dự án, TSKH Toán – Lý K.P. Katin cảm ơn Sở Giáo dục Hà Nội và các trường thủ đô đã tham gia và hỗ trợ tích cực cho hoạt động này, bày tỏ lòng biết ơn TTKH&VH Nga đã giành sự giúp đỡ vô giá cho việc chuẩn bị và tiến hành Festival, và cuối cùng ông nêu rõ, rằng kiến thức tốt về Toán học là cơ sở để nắm bắt thành thạo bất kỳ môn học nào như: vật lý, hóa học, sinh học, kinh tế.

Tham gia Festival có hơn 400 em học sinh mà lễ hội đã để lại cho các em những ấn tượng rực rỡ nhất.

(27/12/2019)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga