Hà Nội, 06/04/2020 02:26  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2265669

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Triển lãm ảnh về hợp tác giữa Nga và Việt Nam trong lĩnh vực thủy điện

Năm 2020 đánh dấu 70 năm tròn tính từ ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nga và Việt Nam. Trong thời gian này, sự hợp tác giữa hai nước đã phát triển lên thành quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.

Sự kiện đầu tiên trong năm nay để kỷ niệm thời khắc quan trọng này là hoạt động triển lãm giới thiệu tổng thể của Văn phòng đại diện “Silovye mashiny” (Power Machines) - một công ty năng lượng lớn của Nga.

Đáng chú ý là theo truyền thống đã được thiết lập, hội trường của Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (TTKH&VH Nga) tại Hà Nội đã trở thành địa điểm cho một hoạt động có tiếng vang như vậy.

Chương trình sự kiện được điều hành bởi Trưởng văn phòng đại diện của “Silovye mashiny” tại Việt Nam, bà A. Kozlova, người đồng thời đọc các bức thư cảm ơn của các đối tác Việt Nam gửi tới công ty Nga.

Ngoài ra, lịch sử hoạt động của Văn phòng đại diện có thể kể đến hàng chục dự án được thực hiện cùng với các nhà máy thủy điện Việt Nam và các cơ sở năng lượng khác.

Tham gia sự kiện có Tham tán Công sứ Đại sứ quán Nga tại Việt Nam V.Bublikov, Trưởng đại diện thương mại Nga tại Việt Nam V.Kharinov, các đại diện của đối tác chính của “Silovye mashiny” tại Việt Nam là Tổng công ty điện lực Việt Nam - EVN, cũng như đại diện các cơ quan truyền thông.

Phát biểu trước quan khách, Giám đốc TTKH&VH Nga N. Shafinskaya nêu rõ sự đóng góp của “Silovye mashiny” cho sự phát triển hợp tác kinh tế giữa hai nước và lưu ý khách xem cuộc triển lãm được chuẩn bị rất chu đáo về “Hợp tác giữa Nga và Việt Nam trong lĩnh vực thủy điện”, trong đó công ty Nga đã lựa chọn ra những tài liệu, gồm cả tài liệu của các cơ quan lưu trữ Việt Nam.

(10/01/2020)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga