Hà Nội, 06/04/2020 02:23  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2265663

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Tiệc chiêu đãi đón mừng Năm mới của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam

Ngày 15 tháng 1, tại khách sạn Daewoo đã diễn ra tiệc chiêu đãi trọng thể nhân danh Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện nhân dịp Tết Nguyên đán 2020 sắp tới.

Theo truyền thống, ngoài người đứng đầu của ngành nói trên, khách được mời tham dự sự kiện là lãnh đạo các đoàn ngoại giao, các trung tâm văn hóa nước ngoài và các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, du lịch và thể thao.

Về phía Nga có sự hiện diện của Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nga tại Việt Nam K.V. Vnukov cùng phu nhân Yu.B. Vnukova, các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Nga tại Việt Nam và Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (TTKH&VH Nga) tại Hà Nội.

Trong bài phát biểu chào mừng, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã tổng kết công tác một năm qua, nói về những thành tựu của Việt Nam trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch trong năm 2019,  cảm ơn các cơ quan ngoại giao nước ngoài đã thường xuyên hợp tác với cơ quan do mình quản lý và lãnh đạo, chúc mừng những người có mặt nhân dịp Năm mới và bày tỏ hy vọng tiếp tục hợp tác hiệu quả hơn nữa.

Tiếp theo chương trình là trình chiếu một videoclip về các sự kiện quốc tế lớn nhất có sự tham gia của Việt Nam, sau đó các nghệ sĩ Nhạc viện Quốc gia Việt Nam đã biểu diễn liên khúc âm nhạc “Việt Nam – Tổ quốc tôi”, ca sĩ Nguyễn Quang Tú hát tặng các vị khách bài hát “Hà Nội – niềm tin và hy vọng” và bài “Chiều hải cảng”, còn  các nghệ sĩ của Nhà hát múa rối nước Trung ương biểu diễn vở “Kiều”. Các vị khách mời của sự kiện đã được thưởng thức một trích đoạn trong vở ba lê “Hồ thiên nga” do các nghệ sĩ của Nhà hát Âm nhạc và ba lê Việt Nam biểu diễn.

Cuối buổi dạ tiệc, các nghệ sĩ đã trình bày tiết mục ca múa nhạc “ASEAN” tượng trưng cho vị trí chủ tịch của Việt Nam trong tổ chức châu Á có uy tín này vào năm 2020. Tiếp theo đó, các vị lãnh đạo các đoàn ngoại giao nước ngoài đã được mời chụp ảnh chung.

Nhân dịp này, thay mặt Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga, Trợ lý Giám đốc TTKH&VH Nga về quan hệ đối ngoại Ya.V. Tokarev đã chúc mừng các đồng nghiệp Việt Nam nhân dịp Năm mới Âm lịch sắp tới, cầu chúc cho họ hạnh phúc, an khang và thịnh vượng.

(16/01/2020)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga