Hà Nội, 06/04/2020 03:25  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2265736

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Năm mới tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh

Ngày 16 tháng 1, tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã diễn ra tiệc chiêu đãi nhân danh Bí thư Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN, Giám đốc cơ sở đào tạo chính trị chính của Việt Nam Nguyễn Xuân Thắng nhân dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Đáng chú ý là trong năm qua, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã kỷ niệm 70 năm ngày thành lập, trong đó diễn ra nhiều sự kiện quan trọng khác nhau, bao gồm hội thảo “Hợp tác của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Liên Xô trong hai cuộc kháng chiến của nhân dân Việt Nam (1945 - 1975): lịch sử và kinh nghiệm” với sự tham gia của cộng đồng chuyên gia Nga – những nhà Việt Nam học có uy tín E.V. Kobelev, V.M. Mazyrin và E.V. Nikulina.

Học viện còn có vị thế tích cực trong việc thiết lập và phát triển quan hệ với các trường đại học Nga. Điều này đã được khẳng định bởi chuyến thăm Matxcơva của Giám đốc Học viện Nguyễn Xuân Thắng vào tháng 11 năm nay và cuộc gặp gỡ làm việc với Giám đốc Học viện Kinh tế Quốc gia và Hành chính nhà nước trực thuộc Tổng thống Nga (RANEPA) V.A. Mau.

Khách mời dự tiệc chiêu đãi có các lãnh đạo và đại diện các ban thuộc Ban chấp hành trung ương ĐCSVN, trưởng các đoàn ngoại giao nước ngoài, ban giám hiệu và đội ngũ giảng viên của Học viện nói trên. Phía Nga được đại diện bởi các nhà ngoại giao của Đại sứ quán, đứng đầu là Tham tán Công sứ V.V. Bublikov, Trợ Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (TTKH&VH Nga) tại Hà Nội về quan hệ đối ngoại, bà Phạm Hoàng Anh.

Trong bài phát biểu chào mừng, Giám đốc Nguyễn Xuân Thắng đã cảm ơn các tổ chức đối tác vì sự hợp tác hiệu quả trong năm, vạch ra những giới hạn và mục tiêu mới của Học viện trong năm 2020, và chúc mừng những người có mặt nhân dịp Năm mới sắp tới.

Nhân dịp này, cán bộ TTKH&VH Nga Phạm Hoàng Anh chúc mừng các đồng nghiệp Việt Nam trong những ngày lễ sắp tới và bày tỏ hy vọng tiếp tục hợp tác hiệu quả giữa Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội.

(16/01/2020)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga