Hà Nội, 15/07/2020 07:46  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2374478

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Triển lãm «Phụ nữ Xô viết: Người công dân, Người lao động, Người mẹ»

Ngày 17 tháng 1 năm 2020, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ khai mạc triển lãm tài liệu lưu trữ «Phụ nữ Xô viết: Người công dân, Người lao động, Người mẹ» nhân dịp kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và Năm chéo của Nga tại Việt Nam. Sự kiện được tổ chức bởi Bảo tàng Hồ Chí Minh và Bảo tàng Lịch sử Chính trị Nga.

Về phía Việt Nam, tham dự sự kiện có Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Phạm Định Phong, phía Nga được đại diện bởi Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (TTKH&VH Nga) tại Hà Nội N.V. Shafinskaya và Phó Tổng Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Chính trị Quốc gia Nga E.A. Lysenko.

Trong bài phát biểu chào mừng, bà E.A. Lysenko nêu rõ, rằng trong tài liệu lưu trữ của Bảo tàng Lịch sử Chính trị Quốc gia Nga tại St. Peterburg hiện đang bảo quản những tài liệu độc đáo về cuộc đấu tranh của nhân dân Việt Nam giành độc lập, trong đó có những bức ảnh vị Chủ tịch nước đầu tiên của Việt Nam Hồ Chí Minh trong thời gian ở Liên Xô, và nhấn mạnh, rằng xã hội Nga hiện đại có mối quan tâm lớn đối với nước Việt Nam hiện nay.

Về phần mình, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Vũ Mạnh Hà cảm ơn Bảo tàng Nga đã hợp tác rất hiệu quả. Ông chỉ ra rằng sự kiện này là bước đi đầu tiên trên con đường thực hiện chương trình hợp tác khoa học và văn hóa giữa Bảo tàng Hồ Chí Minh và Bảo tàng Lịch sử Chính trị Nga tại Saint-Peterburg, và chúc mừng các vị khách nhân dịp Tết Âm lịch sắp tới.

Tiếp theo đó, trong thời gian thăm quan, các vị khách đã được giới thiệu các tấm áp phích, ảnh và các hiện vật triển lãm khác từ phông của Bảo tàng Lịch sử Chính trị Quốc gia Nga về chủ đề sự đóng góp của phụ nữ Liên Xô trong lịch sử hình thành nhà nước Xô Viết.

Sự kiện đã được các cơ quan truyền thông đưa tin.

(17/01/2020)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga