Hà Nội, 15/07/2020 08:06  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2374496

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Khai mạc triển lãm “90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam - Những mốc son lịch sử”

Năm 2020 là một năm tràn đầy các ngày kỷ niệm, trong đó có kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nga và Việt Nam, kỷ niệm 45 năm Ngày Chiến thắng của Việt Nam trong cuộc chiến tranh giành thống nhất đất nước, kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng của Liên Xô trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại và nhiều kỷ niệm khác.

Như vậy, vào ngày 3 tháng 2, tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm “90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam - Những mốc son lịch sử”, với sự tham gia của Ông Phùng Minh Cường, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam; Bà Lê Thị Thu Hiền, Cục trưởng Cục Di sản văn hóa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam; Ông Lưu Trần Tiêu, Chủ tịch Hội Di sản văn hóa Việt Nam; Ông Dương Trung Quốc, đại biểu Quốc hội, Tổng Thư ký Hội Sử học Việt Nam; Ông Nguyễn Tuấn Linh, Chủ tịch Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và những người khác.

Về phía Nga, tham dự sự kiện này có Tham tán Công sứ Đại sứ quán Nga tại Việt Nam V.V.Bublikov và Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội N.V. Shafinskaya.

Trước khi phần chính thức của sự kiện bắt đầu, phông bảo tàng đã được bổ sung một số hiện vật triển lãm lịch sử độc đáo (tổng cộng hơn 70) từ các phông tư nhân của các nhà sưu tập Việt Nam.

Trong bài phát biểu chào mừng, Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Nguyễn Văn Cường đã nhấn mạnh vai trò chủ chốt của Đảng Cộng sản trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước Việt Nam, cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Đáng chú ý là cuộc triển lãm này sẽ là sự kiện cuối cùng trong hoạt động của ông Nguyễn Văn Cường với tư cách là Giám đốc bảo tàng trước khi về hưu.

Nhân dịp này, Giám đốc TTKH&VH Nga N.V. Shafinskaya chúc cho triển lãm thành công tốt đẹp, và bày tỏ hy vọng được tiếp tục hợp tác hiệu quả hơn nữa với Bảo tàng trong khuôn khổ các dự án song phương khác nhau.

Sự kiện đã được truyền thông thành phố đưa tin.

(03/02/2020)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga