Hà Nội, 25/09/2020 00:04  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2449171

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Chiến thắng: bài học chuyên đề trong các trường đại học và phổ thông Việt Nam

Vào những ngày đầu tháng 5, tại các cơ sở giáo dục của Việt Nam đã diễn ra những giờ học theo chủ đề truyền thống của Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội (TTKH&VH Nga) „Những mặt trận vĩ đại trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại“ nhân kỷ niệm 75 năm Chiến thắng.

          Năm nay, các chuyên gia TTKH&VH Nga đã chuẩn bị các tài liệu dạy học có chứa các bài khóa cho giờ học tiếng Nga về những trận chiến đấu quan trọng nhất trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại: mặt trận bảo vệ Matxcơva, mặt trận Stalingrad và Kursk; đài tưởng niệm và tượng đài các anh hùng trong chiến đấu đã ngã xuống, cũng như bộ tuyển chọn các bức ảnh thời chiến và các câu đố thú vị.

Mặc dù các biện pháp hạn chế vẫn được duy trì bởi đại dịch, các lớp học trực tuyến đã được tổ chức cho các em học sinh Trường THPT chuyên ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, sinh viên các trường Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, cũng như Trường Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội. Về phần mình, các giờ học tại lớp học cũng đã được tổ chức cho học sinh các trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (tỉnh Nam Định), THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Nội), THPT chuyên Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên), THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng), THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam (Hà Nội). Ngoài ra, trong khuôn khổ bài học đã diễn ra hoạt động „Dải băng George“, trong đó các em được nhận biểu tượng chính của Chiến thắng.

Các bài học chuyên đề do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga cung cấp là một hoạt động phương pháp truyền thống và cần thiết, nó không chỉ góp phần phát triển kỹ năng nói của người học, mà còn cho phép nhấn mạnh tầm quan trọng của sự kiện lịch sử quan trọng nhất của nước Nga.

(08/05/2020)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga