Hà Nội, 11/07/2020 04:48  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2370903

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Việt Nam kỷ niệm Ngày Quốc tế thiếu nhi

Ngày 1 tháng Sáu, nhiều quốc gia trên thế giới tổ chức kỷ niệm rộng rãi Ngày Quốc tế thiếu nhi. Tại Việt Nam cũng đang diễn ra những sự kiện lễ hội dành cho ngày lễ này. Và như vậy, tại Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam cũng đã tổ chức một chương trình biểu diễn rực rỡ “Ngày lễ thiếu nhi”.

Nhà hát Tuổi trẻ là đối tác từ lâu của Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội (TTKH&VH Nga). Kết quả của sự hợp tác này là vào năm 2017, trên sân khấu Nhà hát, khán giả Việt Nam đã được xem buổi biểu diễn của các sinh viên tốt nghiệp xuất sắc Trường Đại học Nghệ thuật Sân khấu quốc gia Nga (GITIS), cũng vào tháng 5 năm nay, trong khuôn khổ  dự án “Đại sứ nghệ thuật” đã diễn ra buổi hòa nhạc độc tấu của các nghệ sĩ “Ngôi nhà Âm nhạc Saint-Peterburg, còn vào tháng 11 năm 2018, tại đây đã diễn ra buổi ra mắt đầu tiên vở kịch dựa vào tác phẩm kinh điển của A.P. Chekhov “Bác Vanya”.

Về phía Việt Nam có sự hiện diện của Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Tạ Quang Đông, Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ NSND Chí Trung và các khách mời danh dự khác. Về phía Nga, tham gia chương trình lễ hội này có Q.Giám đốc TTKH&VH Nga E.A.Vishnitskaya và các nhân viên khác của Trung tâm.

Nội dung chính của sự kiện là các buổi biểu diễn âm nhạc rực rỡ sắc màu được thể hiện bởi các nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam qua các phần trình diễn ca múa nhạc.

Nhân dịp này, bà E.A. Vishnitskaya cảm ơn lãnh đạo Nhà hát đã mời tham dự và bày tỏ hy vọng được tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa TTKH&VH Nga và Nhà hát Tuổi trẻ.

Hoạt động này đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt và được truyền thông quốc gia đưa tin rộng rãi.

(01/06/2020)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga