Hà Nội, 11/07/2020 06:12  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2370966

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Tại Việt Nam đã diễn ra các hoạt động nhân Ngày Quốc khánh Nga

Từ ngày 5 đến 11 tháng 6 Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội (TTKH&VH Nga) đã tổ chức một loạt các hoạt động dành riêng cho lễ kỷ niệm Ngày Quốc khánh Nga.

Như vậy, vào ngày 5 tháng 6, trong khuôn khổ Lễ trao giải cho người giành chiến thắng trong các cuộc thi Olympic của TTKH&VH Nga đã diễn ra cuộc thi flashmob “Nói về nước Nga bằng tiếng Nga”, trong đó các em học sinh của các trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Trần Phú và trường THPT chuyên ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội đã nói về tình yêu của họ đối với đất nước, về tại sao họ chọn ngôn ngữ Nga để học và tại sao họ lại muốn tiếp tục học tập ở Nga.

Ngày 6 tháng 6, học sinh Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ (thành phố Hòa Bình) đã đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm 168 chuyên gia Việt Nam và Liên Xô đã hy sinh khi xây dựng công trình nhà máy thủy điện lớn nhất ở Đông Nam Á là Nhà máy thủy  điện  Hòa Bình. Các em học sinh và giáo viên đã kính cẩn tưởng niệm những người xây dựng nhà máy thủy điện, và thả những quả bóng bay màu cờ Nga lên bầu trời.

Ngoài ra, tại tất cả các trường phổ thông và đại học của Việt Nam có dạy và học tiếng Nga đã tổ chức các bài học theo chủ đề “Các thành phố của Nga”. Các chuyên gia TTKH&VH Nga đã chuẩn bị và gửi cho các tổ chức giáo dục tài liệu video về các danh lam thắng cảnh và các thành phố lớn nhất của Nga, đã soạn các bài tập Nghe và Đọc theo chủ đề. Kết thúc bài học, các bạn trẻ đã ghi videoclip chúc mừng nhân dịp Ngày Quốc khánh Nga.

(11/06/2020)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga