Hà Nội, 11/07/2020 04:12  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2370882

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

“Ngọn nến Tưởng niệm” thắp sáng tại Việt Nam

Vào ngày 22 tháng 6, Ngày Tưởng niệm và thương đau, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội (Cơ quan đại diện Cơ quan Hợp tác Nga -  Rossotrudnichestvo tại Việt Nam, TTKH&VH Nga) đã diễn ra hoạt động quốc tế  “Ngọn nến Tưởng niệm”.  Vào ngày này 79 năm trước đây, cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại bắt đầu, một cuộc chiến cướp đi sinh mạng của 27 triệu công dân Xô viết.

Tham gia sự kiện này có các cán bộ, nhân viên Cơ quan đại diện Rossotrudnichestvo tại Việt Nam, cũng như các giáo viên và học viên các lớp học tiếng Nga tại TTKH&VH Nga.

Trong bài phát biểu chào mừng, Q. Giám đốc TTKH&VH Nga E.A. Vishnitskaya nêu rõ tầm quan trọng đặc biệt của hoạt động “Ngọn nến Tưởng niệm” và nhấn mạnh rằng, nhiệm vụ chính của chúng ta là giữ gìn hòa bình, và nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi người là phải ghi nhớ cái giá phải trả để giành Chiến thắng là như thế nào.

Kết thúc hoạt động, những người có mặt đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ tới những người đã ngã xuống và thắp lên những nến vinh danh những anh hùng đã hy sinh trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

(22/06/2020)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga