Hà Nội, 11/07/2020 04:30  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2370893

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Lễ khai trương phòng trưng bày chuyên đề “Sưu tập tranh cổ động” của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội (TTKH&VH Nga) có quan hệ đối tác từ lâu. Các cán bộ, nhân viên TTKH&VH Nga tích cực tham gia các sự kiện của Bảo tàng nhằm tăng cường và củng cố mối quan hệ hữu nghị giữa Nga và Việt Nam, và Bảo tàng cũng đã nhiều lần đóng vai trò là người đồng tổ chức các sự kiện của TTKH&VH Nga.

Ngày 23 tháng 6, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã diễn ra lễ khai trương trọng thể phòng trưng bày chuyên đề “Sưu tập tranh cổ động” với sự tham gia của Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Bà Trịnh Thị Thủy, Phó Chủ tịch thường trực Hội Di sản Văn hóa Việt Nam Ông Đỗ Văn Trụ, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương Ông Đào Đăng Phượng và nhiều người khác. Về phía Nga đến tham dự sự kiện có Q. Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội (TTKH&VH Nga) Bà E.A. Vishnitskaya.

Trong bài phát biểu chào mừng, Giám đốc Bảo tàng Ông Nguyễn Anh Minh đã nói về tầm quan trọng của tranh cổ động trong phong trào giải phóng dân tộc của Việt Nam, nhấn mạnh vai trò của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam trong việc quảng bá và phát triển loại hình nghệ thuật này, đồng thời lưu ý rằng, trong lưu trữ của Bảo tàng hiện có hàng trăm bức tranh cổ động được phát hành vào thời kỳ từ năm 1950 cho đến nay.

Phát biểu trước các khán giả, Giám đốc Nhà xuất bản Mỹ Thuật Bà Đào thị Bích Ngân đã giới thiệu về bộ sưu tập tranh cổ động “Khát vọng hòa bình” do Nhà xuất bản cùng với Bảo tàng Mỹ thuật phát hành và nói về những kế hoạch xuất bản tiếp theo.

Các vị khách mời và khách tham quan triển lãm đã được xem những bức tranh cổ động từ thời kháng chiến chống thực dân và chiến tranh chống giặc ngoại xâm. Tổng cộng có hơn 80 tác phẩm độc đáo đã được giới thiệu với khán giả.

Nhân dịp này, Q. Giám đốc TTKH&VH Nga E.A. Vishnitskaya đã cảm ơn Giám đốc Bảo tàng vì lời mời, chúc triển lãm thành công tốt đẹp và bày tỏ hy vọng rằng mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa Trung tâm Nga và Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam sẽ tiếp tục được củng cố và phát triển hơn nữa.

(23/06/2020)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga