Hà Nội, 25/09/2020 00:54  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2449212

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Lễ thành lập Chi hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga Bộ Công an Việt Nam

Ngày 25 tháng 6, tại Trường Đại học Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Bộ Công an đã diễn ra Lễ Khai mạc trọng thể Lễ thành lập Chi hội hữu nghị Việt – Nga Bộ Công an Việt Nam.

Tham dự lễ về phía Việt Nam có Ủy viên BCH Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành; Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đại sứ Nguyễn Phương Nga; Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt – Nga, thiếu tướng, Giáo sư – Viện sĩ Trịnh Quốc Khánh; Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Nga, nguyên Đại sứ Bùi Đình Dĩnh; Phó Tổng tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam, ủy viên BCH Trung ương Hội hữu nghị Việt – Nam Thượng tướng Võ Văn Tuấn và nhiều người khác.

Tham gia hoạt động này về phía Nga có Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nga tại Việt Nam ngài K.V. Vnukov; Quyền Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội E.A. Vishnitskaya và cán bộ nhân viên Đại sứ quán Nga tại Việt Nam và đại diện của hãng thông tấn TASS và “Sputnik Việt Nam”

Khai mạc sự kiện, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành nói rằng, Việt Nam luôn coi việc phát triển triển quan hệ với Liên Xô / Liên bang Nga là nhiệm vụ chính trong chính sách đối ngoại của mình, đồng thời chỉ rõ sự giúp đỡ vô giá của Liên Xô cho nhân dân Việt Nam vào những năm tháng gian khổ nhất của cuộc chiến đấu tranh giành độc lập dân tộc và nhấn mạnh rằng, việc tiếp tục củng cố và phát triển quan hệ đối tác chiến lược giữa Nga và Việt Nam không chỉ là nhu cầu cần thiết khách quan, mà còn là khát vọng của các nhà lãnh đạo và nhân dân hai nước.

Phát biểu trước những người tham dự, Phó Chủ tịch trường trực Hội hữu nghị Việt – Nga, thiếu tướng, giáo sư – viện sĩ Trịnh Quốc Khánh nói về lịch sử hình thành, sự phát triển và triển vọng của Hội, chia sẻ về các kế hoạch trong tương lai và cảm ơn phía Nga vì ủng hộ và giúp đỡ.

Trong chương trình sự kiện đã tiến hành Đại hội Chi hội lần thứ nhất với kết quả đã nhất trí bầu ra Ban chấp hành Chi hội và thống nhất nghị quyết hoạt động của tổ chức trong nhiệm kỳ 2020 -2025.

Sự kiện được kết thúc với tiệc chiêu đãi trọng thể.

(25/06/2020)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga