Hà Nội, 25/09/2020 01:16  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2449232

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Kỷ niệm 70 năm thành lập Hội hữu nghị Việt-Xô/ Nga

Ngày 27 tháng 6, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Hội Hữu nghị Việt-Xô/ Nga (HHNVN).

Sự kiện được mở đầu với màn trình diễn của các nhóm văn nghệ Việt Nam. Các vị khách đã được thưởng thức những tiết mục ca hát ngợi ca tình hữu nghị giữa Việt Nam và Nga.

Phát biểu trước những người tham dự, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nga, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh nói về lịch sử, thành tích và kết quả hoạt động của tổ chức trong hơn 70 năm tồn tại, và đồng thời cảm ơn Chủ tịch nước đã tặng phần thưởng cao quý.

Sự kiện chính trong khuôn khổ lễ kỷ niệm là Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì của Chủ tịch nước tặng Hội Hữu nghị Việt - Nga do khách chính của sự kiện là Phó Chủ tịch nước Việt Nam Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng. Trong bài phát biểu của mình, Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh thay mặt lãnh đạo Đảng và nhà nước chúc mừng các hội viên nòng cốt của Hội đã được nhận giải thưởng cao quý, ghi nhận sự đóng góp đáng kể của HHNVN cho sự củng cố vững mạnh và phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Liên Xô/ Nga và nhân dân Việt Nam, chúc các vị khách quý khỏe mạnh và đạt nhiều thành tích.

Khách mời tham dự sự kiện về phía Việt Nam có Phó Trưởng Ban đối ngoại Trung ương ĐCSVN Bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam Bà Nguyễn Phương Nga, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ông Tô Anh Dũng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Ông Lê Công Thành, cũng như đại diện các bộ, ban, ngành, Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt - Nga, cựu lãnh đạo và hội viên của Hội cùng nhiều vị khách quý khác.

Trong bài phát biểu chào mừng, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nga tại Việt Nam Ngài K.V. Vnukov đã cảm ơn các cán bộ, hội viên cốt cán của Hội hữu nghị đã giúp đỡ người dân Nga trong cuộc chiến chống lại đại dịch coronavirus; ghi nhận sự đóng góp của HHNVN cho sự phát triển quan hệ hữu nghị giữa Nga và Việt Nam; Ông đảm bảo rằng, Đại sứ quán Nga sẽ tiếp tục hỗ trợ toàn diện cho Hội trong việc thực hiện các hoạt động, đồng thời trao các bức điện chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Liên bang Nga S.V. Lavrov, lãnh đạo Hội đồng Liên bang, Chủ tịch Hội Hữu nghị Nga-Việt và các tổ chức đối tác khác.

Về phía Nga, tham dự sự kiện này còn có: Tổng lãnh sự Nga tại Thành phố Hồ Chí Minh Ông A.V. Popov, Tổng Giám đốc phía Nga của Trung tâm nhiệt đới Việt-Nga Ông A.N. Kuznetsov, Q. Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (TTKH&VH Nga) tại Hà Nội Bà E.A. Vishnitskaya cùng các cán bộ, nhân viên của Đại sứ quán Nga tại Việt Nam và TTKH&VH Nga.

Nhân dịp này, Bà E.A Vishnitskaya chúc mừng Ban lãnh đạo của HHNVN nhân kỷ niệm 70 năm thành lập, và chúc họ tiếp tục gặp hái thành công và phát triển hơn nữa.

Sự kiện đã được các cơ quan truyền thông quốc gia phủ sóng rộng rãi. Cũng tại sự kiện còn có đại diện của hãng thông tấn “Sputnik Việt Nam”.

(27/06/2020)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga