Hà Nội, 25/09/2020 00:26  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2449187

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Festival “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”

Ngày 28 tháng 6, tại Văn Miếu (Hà Nội) – Di sản văn hóa Quốc gia của Việt Nam, đã diễn ra festival “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”, nhằm thu hút sự chú ý đến vẻ đẹp của trang phục truyền thống (áo dài) và sự đa dạng, độc đáo của văn hóa Việt Nam. Sự kiện được tổ chức bởi Hội Phụ nữ Việt Nam và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam.

Theo truyền thống, lãnh đạo và cán bộ các bộ, ngành của Việt Nam, các nhà thiết kế nổi tiếng, các nghệ sĩ ưu tú và nghệ sĩ nhân dân của Việt Nam, cũng như đại diện các cơ quan ngoại giao nước ngoài đã được mời tham gia festival. Phía Nga được đại diện bởi Q. Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội bà E.A. Vishnitskaya.

Các vị khách đã được giới thiệu với hơn 1.000 bộ áo dài khác nhau từ 21 bộ sưu tập của các nhà thiết kế thời trang từ khắp cả nước. Đáng chú ý là, theo chủ đề của festival, trên trang phục truyền thống của Việt Nam đã trang trí hình ảnh của 21 đối tượng di sản thế giới của UNESCO tại Việt Nam như Vịnh Hạ Long, Lễ hội làng Gióng tại Đền thờ Phù Đổng và đền Sóc, Giỗ tổ Hùng Vương, Cao nguyên Đồng Văn, Hoàng thành Thăng Long, hát Soan, Vườn Quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng v.v.

Đáng chú ý là các hoạt động tương tự cũng sẽ diễn ra trong năm tại Huế, Hội An, Buôn Ma Thuột, thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Theo kế hoạch của ban tổ chức, các festival sẽ góp phần đưa trang phục áo dài truyền thống của phụ nữ vào danh sách di sản văn hóa vật thể của Việt Nam.

Festival thu hút sự chú ý của công chúng và được truyền thông quốc gia đưa tin rộng rãi.

(28/06/2020)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga