Hà Nội, 09/08/2020 10:00  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2407078

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Tuần phim ASEAN tại Việt Nam - 2020

Năm 2020 là một năm có ý nghĩa đặc biệt đối với Việt Nam với hàng loạt ngày kỷ niệm lịch sử quan trọng mà trong đó những sự kiện chính là 45 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, 130 năm ngày sinh Chủ tịch nước là đồng chí Hồ Chí Minh, 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Việt Nam cũng đang củng cố và tăng cường vị thế của mình trên trường quốc tế: Năm nay Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam làm Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông-Nam Á (ASEAN)

Nhân dịp này, từ ngày 18 đến hết ngày 26 tháng 7 năm nay, tại các thành phố  Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Tuần phim ASEAN – 2020 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đứng ra tổ chức. Đông đảo khán giả Việt Nam sẽ được thưởng thức các cuốn phim của 9 nước thành viên ASEAN là Việt Nam, Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan.  

Như vậy, ngày 18 tháng 7 tại Trung tâp chiếu phim Quốc gia Việt Nam đã diễn ra Lễ khai mạc trọng thể “Tuần phim ASEAN”.

Khai mạc chương trình, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã nhấn mạnh, Cộng đồng ASEAN đóng vai trò quan trọng trong khu vực vì hòa bình, an ninh, ổn định và phát triển ở Đông Nam Á, cám ơn đại diện các nước – thành viên ASEAN vì sự hỗ trợ trong việc tổ chức “Tuần phim”, đồng thời tin tưởng rằng, các bộ phim được chiếu sẽ nhận được sự hưởng ứng rộng rãi từ các khán giả yêu thích nghệ thuật điện ảnh.

Bộ phim đầu tiên được chiếu trong khuôn khổ “Tuần phim” là bộ phim “Hạnh phúc của mẹ” của đạo diễn Phạm Huỳnh Đông.Xin lưu ý là năm 2019 bộ phim “Hạnh phúc của mẹ” đã nhận giải “Cánh diều vàng” của Hội Điện ảnh Việt Nam.

Nhân dịp này, Q.Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội E.A. Vishnhitskaya đã cảm ơn lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam vì sự ủng hộ và hỗ trợ tổ chức các hoạt động của TTKH&VH Nga.

(18/07/2020)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga