Hà Nội, 25/09/2020 01:14  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2449229

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Lễ trao giải cho người chiến thắng và đoạt giải Cuộc thi viết luận "Hãy nhớ đến Chiến thắng!"

Nhân kỷ niệm 75 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại và 75 năm ngày Quốc khánh của Việt Nam, cũng như 45 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, Đại sứ quán Nga tại Việt Nam và Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (TTKH&VH Nga) tại Hà Nội đã tổ chức cuộc thi viết " Hãy nhớ đến Chiến thắng!" giữa các học sinh Việt Nam học tiếng Nga.

Mục tiêu chính của cuộc thi là khắc sâu ký ức về Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại và cuộc Chiến tranh giành độc lập và thống nhất đất nước, cũng như nâng cao hiểu biết về lịch sử và giáo dục lòng yêu nước cho thanh thiếu niên.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ ngày 18 tháng 6 đến ngày 1 tháng 8 năm nay.

Ngày 25/8, Hội đồng chấm thi gồm Bí thư thứ ba Đại sứ quán Nga tại Việt Nam R.S. Nilov, Chủ tịch Hội Giáo viên tiếng Nga và Văn học Nga Việt Nam TS Phùng Trọng Toản cùng cán bộ TTKH&VH Nga tại Hà Nội và các giáo viên dạy tiếng Nga và văn học của Trường phổ thông trực thuộc Đại sứ quán Nga tại Việt Nam đã xác định những người giành chiến thắng được nhận giải của cuộc thi.

Vào ngày 3 tháng 9, tại TTKH&VH Nga tại Hà Nội, những người chiến thắng của cuộc thi đã được trao giải, trong đó các em được tặng bằng khen và quà lưu niệm của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga và sách.

Trong bài phát biểu chào mừng, Tham tán công sứ Đại sứ quán Nga tại Việt Nam V.V. Bublikov cảm ơn các em học sinh các trường THPT chuyên của Việt Nam đã quan tâm đến cuộc thi viết luận, đồng thời ghi nhận ý nghĩa của sự kiện này trong đời sống của nhân dân hai nước.

Giải thưởng khuyến khích gồm quà lưu niệm, sách và bằng khen.

Sự kiện kết thúc với phần chụp ảnh kỷ niệm chung.

(03/09/2020)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga