Hà Nội, 30/10/2020 03:35  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2476886

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Học sinh Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế lần thứ 61

Từ ngày 18 tháng 9 đến ngày 28 tháng 9, tại thành phố Saint-Petersburg đang diễn ra cuộc thi Olympic Toán học Quốc tế (IMO) lần thứ 61 với sự tham gia của các em học sinh của hơn một trăm quốc gia. Đại diện cho Việt Nam có sáu nhà toán học trẻ của Hà Nội, Hồ Chí Minh, Nam Định và Vĩnh Phúc.

Lần đầu tiên trong lịch sử của mình, Olympic được tổ chức bằng hình thức online theo quy định tổ chức IMO, theo đó các bạn trẻ sẽ thi tại nước mình.

Địa điểm tổ chức Olympic tại Việt Nam là Trường Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), với đơn vị thực hiện trực tiếp là Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam (CQLCL)). Đáng chú ý là các nhân viên của Đại sứ quán Nga tại Việt Nam và Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (TTKH&VH Nga) tại Hà Nội đã được mời làm giám thị cuộc thi.

Như vậy, ngày 21/9, Lễ khai mạc cuộc thi Olympic Toán Quốc tế (IMO) lần thứ 61 đã diễn ra với sự tham gia của Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ Giáo dục và Khoa học Việt Nam Mai Văn Trinh; Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam, Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học Ngô Việt Trung; Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên -ĐHQGHN,  Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học Vũ Hoàng Linh; Phó Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục thuộc Bộ Giáo dục và Khoa học Việt Nam, Phó Giáo sư, Trưởng đoàn Việt Nam, Tiến sĩ. Lê Anh Vinh và những người khác. Về phía Nga có Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nga tại Việt Nam A.A. Maslov và Quyền Giám đốc TTKH&VH Nga tại Hà Nội E.A. Vishnitskaya đã tham gia sự kiện này.

Khai mạc sự kiện, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ Giáo dục và Khoa học Việt Nam Mai Văn Trinh cảm ơn phía Nga đã đứng ra tổ chức sự kiện ý nghĩa này mặc dù tình hình dịch tễ trên thế giới còn nhiều phức tạp; ông nêu rõ, Nga và Việt Nam luôn hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực giáo dục, khoa học và công nghệ, đồng thời chúc đội tuyển quốc gia của Việt Nam thành công và có những kết quả rực rỡ.

Nhân dịp này, bà E.A. Vishnitskaya, Quyền Giám đốc TTKH&VH tại Hà Nội đã chúc các em thành công, đồng thời bày tỏ hy vọng rằng, nếu giành chiến thắng, các em sẽ chọn các trường đại học Nga làm nơi tiếp tục học tập.

Trong vòng hai ngày, những người tham gia Olympic sẽ phải thể hiện năng lực tư duy toán học của mình. Sau đó, bài làm của các thí sinh sẽ được đánh giá bởi Ban giám khảo quốc tế, và vào ngày 28/9 sẽ tổng kết cuộc thi tại Lễ trao giải trực tuyến cho người chiến thắng và người đoạt giải của IMO 2020.

(22/09/2020)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga