Hà Nội, 30/10/2020 01:57  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2476828

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nga và Việt Nam: Gặp gỡ hữu nghị tại tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày 29 tháng 9, nhận lời mời của Liên hiệp các Hội Hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt-Nga tỉnh Vĩnh Phúc, Đoàn đại biểu Nga do Tham tán Công sứ Nga tại Việt Nam V.V. Bublikov làm Trưởng đoàn đã đến thăm tỉnh nêu trên. Thành phần đoàn đại biểu Nga gồm có các cán bộ ngoại giao Nga và Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội (TTKH&VH Nga).

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì đã đón tiếp đoàn đại biểu. Trong buổi làm việc, các bên đã thảo luận về tiềm năng phát triển quan hệ hợp tác Nga - Việt trong lĩnh vực kinh tế, công nghệ và văn hóa, giữa tỉnh Vĩnh Phúc và các đơn vị của Liên bang Nga.

Tiếp theo buổi làm việc, tại khách sạn “Sông Hồng” đã diễn ra Lễ kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nga và Việt Nam.

Phần chính thức được mở đầu bằng một chương trình văn nghệ đặc sắc do các nghệ sĩ chuyên nghiệp biểu diễn các ca khúc nổi tiếng “Triệu bông hồng”, “Đôi bờ”, “Bài ca thanh niên sôi nổi” và các tiết mục khác.

Trong bài phát biểu chào mừng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Huy Quang nói về lịch sử quan hệ hữu nghị lâu đời giữa Việt Nam và Liên Xô (nước Nga ngày nay), cũng như sự ra đời của Hội Hữu nghị Việt-Nga tỉnh Vĩnh Phúc năm 2013.

Trong bài phát biểu đáp lời, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Nga tại Việt Nam ông V.V. Bublikov cảm ơn các đồng nghiệp Việt Nam đã tổ chức một sự kiện ý nghĩa, nhấn mạnh tính chất đặc biệt của quan hệ giữa nhân dân hai nước được hình thành, đồng thời ghi nhận thành công ấn tượng của Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch coronavirus và bày tỏ hy vọng vào việc tăng cường hơn nữa quan hệ giữa Nga và Việt Nam trên mọi lĩnh vực hoạt động

Một trong những sự kiện trọng tâm của Chương trình này là Triển lãm ảnh

“Đất nước đẹp nhất” của Hiệp hội Địa lý Nga do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội giới thiệu, các tư liệu được chuyển đến Cơ quan Hợp tác Liên bang Rossotrudnichestvo theo thỏa thuận hợp tác. Triển lãm bao gồm các tác phẩm lọt vào vòng chung kết của cuộc thi cùng tên, nhằm mục đích bảo tồn thiên nhiên hoang dã của nước Nga và giáo dục tinh thần, thái độ trân trọng giữ gìn môi trường.

Nhân dịp này, bà E.A. Vishnitskaya cảm ơn lời mời của lãnh đạo Liên hiệp, đồng thời trao đổi về khả năng đồng tổ chức các sự kiện trong năm 2021.

Sự kiện kết thúc với phần chụp ảnh lưu niệm và đã được truyền thông địa phương đăng tin.

(29/09/2020)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga