Hà Nội, 30/10/2020 02:26  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2476843

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Giai đoạn XIV của Dự án giáo dục dài hạn "Các trường đại học Nga"

Do tình hình dịch tễ phức tạp tại Việt Nam, giai đoạn XIV của Dự án giáo dục dài hạn "Các trường đại học Nga" diễn ra từ ngày 5 đến hết ngày 9 tháng 10 được thực hiện theo hình thức trực tuyến. Dự án này đã được thực hiện tại Việt Nam từ tháng 3 năm 2014 với sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) CHXHCNVN.

Mục tiêu chính của dự án bản quyền tác giả của Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (TTKH&VH Nga) tại Hà Nội là tìm kiếm đối tác Việt Nam và thiết lập quan hệ hợp tác với các trường đại học hàng đầu của Nga. Như vậy, giai đoạn tiếp theo này của Dự án có tổng cộng 8 trường đại học tham gia là ĐHTH Tomsk – TSU, ĐHBK Tomsk - TPU, , Đại học Hàng hải mang tên G.I. Nevelsky, Đại học Liên bang miền Bắc Cực - NArFU, Đại học Nghiên cứu ĐHCNQG “MISiS”, Đại học Dầu khí Quốc gia Nga mang tên I.M. Gubkin, Đại học Công nghệ Quốc gia Matxcơva - MGTU “STANKIN” và ĐHXDQG Matxcơva - MGSU.

Đồng thời, lưu ý đến hình thức trực tuyến của sự kiện, một chương trình đặc biệt đã được chuẩn bị cho các trường đại học, trong đó không chỉ bao gồm các cuộc gặp mặt truyền thống và thuyết trình các dịch vụ giáo dục của Nga tại các trường THPT chuyên Việt Nam có học tiếng Nga, mà còn có hơn 10 cuộc gặp mặt tại các tổ chức giáo dục của ba miền Bắc, Trung và Nam Việt Nam, trong đó có các trường như: Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh, Đại học Huế, Đại học Hàng hải Hải Phòng, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Đại học Kỹ thuật Lê Quí Đôn, Đại học FPT, Trường phổ thông thuộc Liên doanh Vietsovpetro, Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội và một số trường khác.

Ngoài ra, trong khuôn khổ dự án đã diễn ra cuộc gặp gỡ làm việc trực tuyến với đại diện Cục Hợp tác Quốc tế (CHTQT) thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam nhằm thảo luận về khả năng đào tạo các ứng viên Việt Nam tại các trường đại học Nga, trong đó đặc biệt chú ý đến vấn đề bắt đầu năm học mới theo hình thức trực tuyến, và đồng thời cung cấp thông tin về các lĩnh vực đào tạo và số lượng sinh viên Việt Nam đang học tập tại Nga hiện nay. Sau buổi làm việc, phía Việt Nam đại diện là Phó Cục trưởng CHTQT Nguyễn Hải Thanh đã bày tỏ lòng cảm ơn các trường đại học Nga đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc ăn ở, sinh hoạt của các ứng viên Việt Nam tại Nga và đào tạo họ với chất lượng cao.  CHTQT đảm bảo rằng, số lượng sinh viên Việt Nam trong các trường đại học cụ thể của Nga sẽ tăng lên nhờ có các giai đoạn của Dự án với những thông tin tích cực như vậy.

Giai đoạn tiếp theo của dự án dự kiến vào tháng 3 năm 2021.

(07/10/2020)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga