Hà Nội, 30/10/2020 02:23  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2476841

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Khai giảng năm học mới tại Khoa Quốc tế - ĐHQGHN

Theo truyền thống, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội (TTKH&VH Nga) hàng năm tham dự các sự kiện khai giảng năm học tại các trường đại học và phổ thông ở Việt Nam.

Như vậy, vào ngày 15 tháng 10, tại Khoa Quốc tế (IS) thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra buổi lễ khai giảng trọng thể. Khoa Quốc tế và TTKH&VH Nga có mối quan hệ hữu nghị bền vững từ lâu. Các giảng viên và sinh viên của Khoa là khách mời thường xuyên tại các sự kiện của Trung tâm Nga; Khoa tích cực tham gia phong trào Olympic và các buổi biểu diễn văn nghệ do TTKH&VH Nga tổ chức. Ngoài ra, từ năm 2010, Trung tâm của Quỹ “Thế giới Nga” đã đi vào hoạt động tại Khoa. 

Buổi lễ khai giảng được mở đầu với các tiết mục văn nghệ do sinh viên của Khoa biểu diễn.

Sự kiện có sự tham gia của đại diện các cơ quan ngoại giao nước ngoài đặc nhiệm tại Việt Nam và đông đảo cộng đồng học thuật Việt Nam. Về phía Nga, tham dự sự kiện có Q. Giám đốc TTKH&VH Nga tại Hà Nội E.A. Vishnitskaya.

Trong bài phát biểu chào mừng, TS Lê Trung Thành, Chủ nhiệm Khoa Quốc tế đã nói về những thành tựu to lớn của Khoa trong việc khắc phục hậu quả của đại dịch coronavirus và chuyển đổi sang hình thức đào tạo trực tuyến trong năm học 2019/2020, kêu gọi cán bộ giảng dạy, nhân viên và sinh viên của Khoa đoàn kết trong việc thực hiện các nhiệm vụ của Khoa, đồng thời chúc các em sinh viên học tập xuất sắc và thành công trong mọi khởi đầu. 

Trong tiến trình sự kiện đã diễn ra lễ trao trọng thể bằng khen, giấy khen và bằng tốt nghiệp cho các sinh viên, cán bộ giảng dạy và quản lý xuất sắc của Khoa. Đặc biệt 14 sinh viên đã được Ban giám hiệu ghi nhận và cảm ơn vì những thành tích xuất sắc và được trao học bổng của Khoa.

Nhân dịp này, bà E.A. Vishnitskaya đã chúc mừng Ban chủ nhiệm Khoa Quốc tế, các giảng viên và sinh viên nhân dịp bắt đầu năm học mới, bày tỏ tin tưởng vào sự tiếp tục hợp tác chặt chẽ giữa TTKH&VH Nga tại Hà Nội và IS, chúc họ đạt được những thành tựu mới, đồng thời mời tham gia các sự kiện của TTKH&VH Nga.

(15/10/2020)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga