Hà Nội, 28/11/2020 02:56  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2503777

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Triển lãm trang phục truyền thống các nước ASEAN-2020

Năm 2020, nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Ngày 21 tháng 10, nhân kỷ niệm 5 năm thành lập Cộng đồng Văn hóa – Xã hội  ASEAN, tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm trang phục truyền thống của các nước thành viên Hiệp hội. Sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức với sự hỗ trợ của Đại sứ quán các nước ASEAN.

Các vị khách cao cấp và danh dự của sự kiện về phía Việt Nam có: Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Mã Thế Anh, Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Trần Thị Thu Đông và những người khác.

Buổi lễ còn có sự tham dự của lãnh đạo và đại diện các cơ quan đại diện ngoại giao đặc nhiệm tại Việt Nam: Indonesia, Campuchia, Malaysia, Myanmar, Thái Lan, Lào, Brunei, Singapore và Philippines cùng đại diện các trung tâm văn hóa.

Về phía Nga tham dự sự kiện có Quyền Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (TTKH&VH Nga) tại Hà Nội E.A. Vishnitskaya.

Khai mạc triển lãm, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông phát biểu về vai trò của ASEAN đối với sự phát triển của các lĩnh vực kinh tế và văn hóa xã hội, ghi nhận hiệu quả cao của sự tương tác giữa các nước ASEAN trong cuộc chiến chống đại dịch, đồng thời kêu gọi các nước ASEAN hợp tác chặt chẽ hơn nữa để phát triển khu vực bền vững. Ông Tạ Quang Đông nhấn mạnh, những hiện vật được trưng bày tại triển lãm sẽ cho phép người dân địa phương và khách thủ đô hiểu thêm về văn hóa, nghệ thuật và con người của các nước ASEAN.

Nhân dịp này, Quyền Giám đốc TTKH&VH Nga tại Hà Nội E.A. Vishnitskaya cảm ơn lời mời của Ban tổ chức, đồng thời trao đổi với các đồng nghiệp từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về kế hoạch hợp tác trong lĩnh vực văn hóa vào năm 2021.

Triển lãm sẽ tiếp tục công việc cho đến hết ngày 28 tháng 10.

Sự kiện này đã được các phương tiện truyền thông quốc gia đưa tin và tạo âm hưởng rộng rãi.

(22/10/2020)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga