Hà Nội, 28/11/2020 03:48  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2503820

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Triển lãm nghệ thuật đồ họa các nước ASEAN

Ngày 6 tháng 11, tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại thuộc khu đô thị Royal City đã mở cửa triển lãm nghệ thuật đồ họa các nước ASEAN. Sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức.

Mục đích chính của sự kiện là để công chúng làm quen với những thành tựu đạt được trong lĩnh vực nghệ thuật đồ họa của khu vực Đông Nam Á, cũng như tạo cơ hội cho người dân Việt Nam và nước ngoài thưởng thức tác phẩm của các họa sĩ đương đại.

Trong số các khách mời danh dự của sự kiện về phía Việt Nam có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ông Tạ Quang Đông, Vụ trưởng Vụ Văn hóa – Văn nghệ Ông Nguyễn Minh Nhựt, Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ông Mã Thế Anh, Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bà Trần Thị Thu Đông, Chủ tịch Công đoàn Mỹ thuật, Chủ tịch Hội Mỹ  thuật Việt Nam Ông Lương Xuân Đoàn, Giám đốc Trung tâm nghệ thuật đương đại tại khu đô thị Royal City Bà Nguyễn Trà My.

Khách mời nước ngoài của sự kiện có Đại biện Lâm thời Philippines tại Việt Nam Paul Vincent L Ouy, cán bộ Đại sứ quán các nước ASEAN và các trung tâm văn hóa đặc nhiệm tại Việt Nam. Về phía Nga, tham dự sự kiện có Trợ lý Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội về đối ngoại Y. V. Tokarev.

Phát biểu chào mừng trước khán giả, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam ông Tạ Quang Đông ghi nhận hiệu quả cao của sự tương tác giữa các nước ASEAN trong cuộc chiến chống đại dịch, nhấn mạnh sự quan tâm cao đối với cuộc thi nghệ thuật đồ họa với hơn 340 tác phẩm dự thi. Ông lưu ý rằng các hiện vật được trưng bày tại triển lãm sẽ cho phép người dân địa phương và khách của thủ đô tìm hiểu thêm về văn hóa, nghệ thuật và con người của các nước ASEAN.

Tiếp nối chương trình, kết quả cuộc thi đồ họa đã được công bố, đồng thời đã diễn ra lễ trao giải cho người giành chiến thắng và những người tham gia.

117 tác phẩm của 84 tác giả của các nước ASEAN đã được giới thiệu với khách thăm.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 25 tháng 11 năm 2020.

Sự kiện đã được các phương tiện truyền thông quốc gia đưa tin.

(06/11/2020)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga