Hà Nội, 28/11/2020 04:05  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2503828

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Hoạt động kỷ niệm tại Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy Việt Nam

Ngày 6 tháng 11, tại Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đã diễn ra hoạt động trọng thể nhân dịp kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga và kỷ niệm 103 năm Cách mạng Tháng Mười. Sự kiện do Chi hội Hữu nghị Việt-Nga thuộc Bộ Công an (BCA) Việt Nam tổ chức.

Về phía Việt Nam, tham dự dạ hội có Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam, Chủ tịch Chi hội Hữu nghị Việt-Nga, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành; Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt-Nga, nguyên Đại sứ Việt Nam tại LB Nga ông Bùi Đình Dĩnh; Hiệu trưởng Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy Việt Nam, Thiếu tướng Lê Quang Bốn và nhiều đồng chí khác.

Về phía Nga, tham dự sự kiện có Tham tán Đại sứ quán Nga tại Việt Nam A.I. Ivanov, Q. Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (TTKH&VH Nga) tại Hà Nội E.A. Vishnitskaya cùng các cán bộ nhân viên của Đại sứ quán Nga tại Việt Nam và đại diện các hãng thông tấn TASS và Sputnik Việt Nam.

Khai mạc buổi sinh hoạt, Phó Chủ tịch Chi hội Hữu nghị Việt-Nga BCA, Thiếu tướng Bùi Minh Giám phát biểu về ảnh hưởng của Cách mạng Tháng Mười đối với tiến trình lịch sử tiếp theo của nhiều nước trên thế giới, ghi nhận vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam trong công cuộc giải phóng và củng cố đất nước, cảm ơn sự giúp đỡ vô giá của nhân dân Liên Xô và Nga đối với Việt Nam trong công cuộc chiến tranh giải phóng và tiếp tục tái thiết đất nước, đồng thời chúc nước Nga nhanh chóng chiến thắng sự lây nhiễm của đại dịch coronavirus.

Phát biểu trước những người có mặt, Tham tán Đại sứ quán Nga tại Việt Nam A.I. Ivanov lưu ý rằng, quan hệ Nga-Việt rất khác biệt bởi sự tin cậy lẫn nhau và bề dày kinh nghiệm hợp tác trong các lĩnh vực hoạt động quan trọng sống còn của hai nước. Ông nhấn mạnh rằng, nhân dân Việt Nam và Nga đã đoàn kết với nhau do sự lựa chọn lịch sử những ý tưởng chủ nghĩa xã hội, đồng thời cảm ơn Ban lãnh đạo Bộ Công an đã nhiều năm hợp tác.

Tiếp nối chương trình, những người tham dự  đã được thưởng thức một buổi biểu diễn văn nghệ đầy sắc màu với những ca khúc nổi tiếng của Nga và Việt Nam. Món quà đặc biệt dành cho các khách mời của dạ hội là hai ca khúc "Mái trường tôi yêu" và "Giặc lửa" do Hiệu trưởng Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy Việt Nam, Thiếu tướng Lê Quang Bốn sáng tác.

(06/11/2020)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga