Hà Nội, 28/11/2020 02:25  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2503752

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Kỷ niệm trọng thể 50 năm thành lập Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Ngày 7 tháng 11, tại Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (ĐHSPNTTƯ) đã diễn ra sự kiện trọng thể kỷ niệm 50 năm thành lập Trường.

Khách mời chính của sự kiện là Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam ông Phùng Xuân Nhạ. Cùng dự lễ kỷ niệm còn có Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội Việt Nam ông Phạm Tất Thắng, Thứ trưởng Bộ VHTTDL bà Trịnh Thị Thủy và nhiều các vị khách  khác.

Đại diện phía Nga tại sự kiện có bà E.A. Vishnitskaya, Quyền Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội.

Buổi lễ long trọng nhân ngày kỷ niệm trọng đại được mở đầu bằng bài phát biểu của Hiệu trưởng ĐHSPNTTƯ ông Đào Đăng Phượnng. Ông đã chia sẻ những thành tựu quan trọng của trường qua lịch sử hơn nửa thế kỷ hoạt động, vạch ra những mục tiêu và nhiệm vụ cho giai đoạn tiếp theo, đồng thời cảm ơn sự quan tâm ủng hộ thường xuyên của lãnh đạo Nhà nước đối với Nhà trường.

Sự kiện chính trong khuôn khổ sự kiện là Lễ trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Giáo sư Phùng Xuân Nhạ trao tặng.

Trong bài phát biểu chào mừng, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời chúc mừng đến đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên và sinh viên của ĐHSPNTTƯ nhân lễ kỷ niệm và đón nhận phần thưởng của Nhà nước, chúc họ ngày càng phát triển rực rỡ và đạt nhiều thành tích hơn nữa.

Trong quá trình sự kiện, các khách mời đã xem một bộ phim được chuẩn bị đặc biệt về Trường cùng một chương trình biểu diễn văn nghệ đặc sắc.

Nhân dịp này này, Quyền Giám đốc TTKH&VH Nga  E.A. Vishnitskaya cảm ơn Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Phùng Xuân Nhạ đã hỗ trợ TTKH&VH Nga  trong phong trào Olympic, đồng thời bày tỏ hy vọng vào sự hợp tác hiệu quả trong việc tiếp tục triển khai công tác tuyển sinh năm học 2021/ 2022.

Sự kiện đã được đưa tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông.

(07/11/2020)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga