Hà Nội, 28/11/2020 02:37  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2503764

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Cuộc gặp mặt hàng năm của các học viên Việt Nam tốt nghiệp các trường đại học Liên Xô "Ra đi để trở về"

Ngày 7 tháng 11 năm 2020, tại Hà Nội đã diễn ra buổi gặp mặt của các sinh viên Việt Nam tốt nghiệp các trường đại học Liên Xô với tiêu đề "Ra đi để trở về" nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày họ sang Liên Xô học tập.

Cuộc họp có sự tham dự của Tổng giám đốc Công ty Eurowindow Nguyễn Cảnh Sơn; Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam tại LB Nga nhà thơ Châu Hồng Thủy; Trưởng ban liên lạc cựu sinh viên tốt nghiệp các trường đại học Liên Xô khóa năm 1985 Lưu Quang Định và nhiều người khác.

Về phía Nga, tham dự sự kiện có Tham tán Công sứ  Đại sứ quán Nga tại Việt Nam V.V.Bublikov, Tham tán Đại sứ quán Nga tại Việt Nam S.L. Tanakov, Trợ lý giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (TTKH&VH Nga) tại Hà Nội về quan hệ đối ngoại Ya.V.Tokarev.

Buổi dạ hội bắt đầu với việc trình chiếu bộ phim về chuyến đi của các ứng viên Việt Nam sang học tại các trường đại học ở Liên Xô, về những ấn tượng và hồi ức của họ.

Phát biểu trước khán giả, Trưởng ban liên lạc sinh viên tốt nghiệp các trường Đại học Liên Xô khóa năm 1985 Lưu Quang Định nói về sự gắn kết của những sinh viên tốt nghiệp mà mặc dù nhiều năm đã trôi qua vẫn duy trì liên lạc với nhau và thường xuyên tổ chức các cuộc gặp gỡ thân tình, cảm ơn các vị khách đã tham gia sự kiện và chúc họ có buổi dạ hội vui vẻ.

Như một phần tiếp theo của chương trình, các thầy cô giáo từng dạy các sinh viên vào những năm 1980 đã được mời lên sân khấu nhận những bó hoa và quà lưu niệm của các cựu sinh viên.

Trong bài đáp từ của mình, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Nga tại Việt Nam V.V.Bublikov cảm ơn ban tổ chức đã mời tham dự sự kiện, nhấn mạnh sự gần gũi của hai dân tộc Việt Nam và Nga và lưu ý tầm quan trọng của việc duy trì liên lạc với các bạn cùng lớp và các thầy cô giáo của mình.

Buổi dạ hội tiếp tục với một chương trình văn nghệ đặc sắc do các cựu học viên tốt nghiệp các trường đại học Liên Xô, cũng như các nghệ sĩ chuyên nghiệp biểu diễn với các tiết mục múa và các bài hát nổi tiếng và được yêu thích ở Việt Nam như "Điều này không bao giờ được lặp lại", "Đôi bờ", "Bài ca thanh niên sôi nổi" và nhiều tiết mục khác.

Nhân dịp này, Trợ lý Giám đốc TTKH&VH Nga về đối ngoại tại Hà Nội Ya.V.Tokarev đã cảm ơn sự giúp đỡ của Tổng giám đốc Eurowindow Nguyễn Cảnh Sơn và bày tỏ hy vọng việc hợp tác hiệu quả tiêp theo.

(07/11/2020)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga