Hà Nội, 28/11/2020 02:57  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2503779

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Lễ trọng thể kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường Đại học Ngoại thương

Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (TTKH&VH Nga) tại Hà Nội và Trường Đại học Ngoại thương (FTU) có quan hệ đối tác từ lâu. Trong đó, sinh viên của Trường đã tham gia các cuộc thi Olympic tiếng Nga cũng như tích cực tham gia các sự kiện khác của TTKH&VH Nga.

Ngày 14 tháng 11, tại FTU đã diễn ra buổi lễ trọng thể kỷ niệm 60 năm ngày thành lập. Theo truyền thống, sự kiện mở đầu bằng chương trình văn nghệ do các nhóm sinh viên biểu diễn.

Phát biểu trước những người có mặt, thầy hiệu trưởng Bùi Anh Tuấn đã nói về những thành tích và kết quả mà Trường đã đạt được trong lịch sử 60 năm hoạt động của trường, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cho sự phát triển hơn nữa của đất nước, chia sẻ những kế hoạch của trường nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển tiềm lực khoa học của một cơ sở giáo dục.

Tham dự sự kiện có Uỷ viên Ban chấp hành TƯ Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý Vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh; Trợ lý Tổng Bí thư Ban chấp hành TƯ Đảng Đinh Văn Ân; Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Bùi Trường Giang; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Thành; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Hoàng Minh Sơn cùng các vị khách danh dự khác.

Đồng thời, tại Lễ trọng thể kỷ niệm còn có sự hiện diện của cán bộ Đại sứ quán các nước Azerbaijan; Belarus, Venezuela; Đức, Đanh Mạch, Ý, Kazakhstan; Mô-dăm-bích, Nga, Nhật Bản, Thụy Sỹ, Pháp và nhiều nước khác; các tổ chức, trung tâm văn hóa nước ngoài, đại diện cộng đồng doanh nghiệp và giới học thuật Việt Nam. Về phía Nga tham gia sự kiện này có Bí thư Thứ nhất Đại sứ quán Nga tại Việt Nam A.A. Maslov và Quyền Giám đốc TTKH&VH Nga tại Hà Nội E.A. Vishnitskaya,

Nhân dịp này, bà E.A. Vishnitskaya đã chúc mừng Ban lãnh đạo FTU và đội ngũ cán bộ, giảng viên nhân kỷ niệm 60 năm thành lập trường, bày tỏ sự tin tưởng vào việc tiếp tục hợp tác chặt chẽ, đồng thời chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam sắp tới, chúc tập thể PTU sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Sự kiện đã được các phương tiện truyền thông đưa tin.

(14/11/2020)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga