Hà Nội, 28/11/2020 03:33  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2503808

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Sự kiện trọng thể tại Học viện Cảnh sát Nhân dân

Ngày 19 tháng 11 năm 2020, tại Học viện Cảnh sát nhân dân (HVCSND) đã diễn ra sự kiện trọng thể khai giảng năm học mới 2020-2021 và lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.

Сác đại biểu danh dự tham dự sự kiện có Thứ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Tạ Quang Đông; Giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân, Thiếu tướng Trần Minh Hưởng và lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Bộ Công an cùng các vị khách danh dự khác.

Về phía khách mời nước ngoài tham dự sự kiện có đại diện các Đại sứ quán Úc, Pháp, Campuchia, Lào, Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước khác. Đại diện phía Nga có Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nga tại Việt Nam E. Zemtsov và Q. Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (TTKH&VH Nga) tại Hà Nội E.A. Vishnitskaya.

Phát biểu trước những người tham dự, Giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân, Thiếu tướng Trần Minh Hưởng nói về những thành tích của Học viện trong công tác đào tạo và phòng chống lây nhiễm coronavirus, nhấn mạnh hoạt động tích cực của Học viện trong việc tổ chức nhiều cuộc hội thảo, hội nghị, cũng như tham gia và giành được  các vị trí xứng đáng trong các cuộc thi quốc tế có uy tín.

Phần quan trọng trong khuôn khổ sự kiện là lễ trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất cho Học viện.

Trong lời phát biểu chào mừng, Thứ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh yêu cầu tiếp tục hoàn thiện hệ thống giáo dục và đào tạo trong HVCSND, nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, phát triển tư duy sáng tạo của học viên, bày tỏ hy vọng tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất của Học viện và tăng cường hợp tác quốc tế với các trường đại học khác trên thế giới và khu vực, đồng thời chúc mừng năm học mới bắt đầu, chúc các thầy cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tiếp theo chương trình, các khách mời đã được thưởng thức những tiết mục đặc sắc trong Chương trình biểu diễn ra mắt của Đoàn Nghệ thuật trống hội được thành lập trên cơ sở của Học viện phối hợp với Bộ Công an và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam. Trong tương lai, Đoàn Nghệ thuật trống hội này sẽ tô điểm cho những sự kiện trọng đại nhất của đất nước.

Kết thúc chương trình là màn đồng diễn võ thuật của các học viên Học viện Cảnh sát nhân dân.

Sự kiện thu hút sự quan tâm của các cơ quan truyền thông trực thuộc Bộ Công an Việt Nam.

(19/11/2020)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga